Ăn uống khoa học, bổ sung thực phẩm đa dạng, uống sữa, tập thể dục và theo dõi đường huyết đều đặn là cách giúp đường huyết ổn định.
Cà rốt, khoai lang, dâu tây có tải lượng đường huyết thấp đến trung bình, giàu chất xơ ít tác động đến lượng đường trong máu.
Cải xoăn, khoai lang, bắp chứa nhiều vitamin A, chất xơ, chất chống oxy hóa giúp kiểm soát đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Nhiều bệnh nhân tiểu đường đưa chỉ số đường huyết về mức an toàn, phòng ngừa biến chứng khi được hướng dẫn, áp dụng chế độ ăn uống, vận động khoa học và phù hợp.
Người bệnh đái tháo đường nên uống thuốc, tập thể dục, xét nghiệm đường huyết HbA1c trong 3 tháng nhằm kiểm soát ở mức dưới 7, phòng tránh biến chứng.
Lượng đường máu được kiểm soát tốt (chỉ số HbA1c dưới 7%), có thể làm chậm, ngăn ngừa sự phát triển các biến chứng về mắt, thận, tim mạch.