Đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, việc trao cơ chế đặc thù cho TP HCM sẽ có hiệu quả lớn, tạo động lực bứt phá cho cả nước.
Chủ tịch VCCI cho rằng hiện có nhiều cách hiểu khác nhau về quan điểm Chính phủ kiến tạo nên muốn được giải thích rõ về mô hình này.
Theo quy định có hiệu lực từ đầu năm 2018, người bị nghi tham nhũng, xét thấy cần ngăn bỏ trốn thì cơ quan chức năng cấm xuất cảnh.
Trên nghị trường, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh việc "không cho phép chìm xuồng các vụ án tham nhũng, cờ gian bạc lận".
Ông Nguyễn Hoà Bình khẳng định phòng xét xử sơ thẩm vụ án Châu Thị Thu Nga "diễn ra bình thường, không xảy ra sự cố kỹ thuật".
Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp cho rằng, "trong 3 năm ngân sách đã chi số tiền lớn để thực hiện Chính phủ điện tử".
Bộ trưởng Thông tin Truyền thông nói, tự do báo chí là quyền căn bản của công dân được ghi trong Hiến pháp.
Lãnh đạo Chính phủ cho hay, với mạng xã hội xuyên biên giới, Việt Nam sẽ có thái độ rõ ràng, kiên quyết, phù hợp với luật pháp quốc tế và trong nước.
Tại Hội nghị cấp cao APEC, lực lượng chức năng phát hiện 27 cuộc tấn công có chủ đích vào hệ thống máy chủ, trung tâm báo chí.
Theo đề án 9.000 tiến sĩ, từ nhu cầu nhân lực, cơ sở đào tạo cử người đi học, Bộ Giáo dục hỗ trợ bằng cơ chế chứ không tuyển chọn.
TP HCM đang phải tạm ứng vốn và khi thường vụ Quốc hội bổ sung dự toán thì Bộ Tài chính sẽ trả vốn đối ứng cho thành phố .
Người đứng đầu ngành tài chính cho biết mỗi năm có 300 cán bộ ngành thuế, hải quan bị xử lý.
Ban Dân nguyện Quốc hội cho hay, nhiều vụ tham nhũng được phát hiện do tố cáo của người dân hoặc mâu thuẫn nội bộ, không phải do thanh, kiểm tra.
Thừa nhận số liệu năm 2015 có 63% hộ kinh doanh "đi đêm" với cán bộ thuế, nhưng Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết tỷ lệ này giảm còn 31% một năm sau đó.
Đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại thực trạng thất thu thuế tại các doanh nghiệp nước ngoài không có trụ sở tại Việt Nam nhưng lại có doanh thu "khủng".
Bộ trưởng Tài chính, Thống đốc sẽ mở đầu phiên chất vấn với giải trình về nợ đọng thuế, nợ công và xử lý ngân hàng yếu kém.
Người dân Việt Nam chủ yếu sử dụng Facebook, Youtube, cho dù có tới 363 trang mạng xã hội do tổ chức trong nước cung cấp.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Bắc Việt cho rằng Nhà nước cần có chính sách tạo điều kiện cho công dân rèn luyện thể dục thể thao.
Thị trường hội nhập, mở cửa nhưng sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam yếu và bị 'dìm' ngay trên sân nhà.
Một số đại biểu Quốc hội có ý kiến khác nhau xung quanh việc phát triển khu kinh tế quốc phòng ở biên giới.