Đến hồ Kawaguchi tháng 11 du khách vừa được chiêm ngưỡng 60 cây phong chuyển màu lá đỏ rực rỡ vừa được ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ.
Nhật BảnLồng đèn lớn trong một khách sạn Tokyo tạo không gian cho thực khách vừa ăn uống vừa trò chuyện mà không sợ ảnh hưởng dịch bệnh.
Tháng 10, đến các công viên Oishi hay Hitachi Seaside du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn cây kochia rực đỏ từ thân lên ngọn.
Bandai-Azuma là địa điểm ngắm mùa thu lá đỏ lý tưởng khi những cánh rừng hai bên đường dần chuyển màu rực rỡ từ cuối tháng 9.
Nhật Bản5h sáng một ngày mùa hè, núi Phú Sĩ không có tuyết phủ trắng mà hiện lên sừng sững dưới ánh bình minh.
Nhật BảnChuỗi quán nhậu izakaya Watami với khoảng 300 cơ sở sẽ chuyển dần thành quán ăn công nghệ, dùng băng chuyền và robot thay thế con người.
Nhật BảnCảnh vật bao phủ sắc lá vàng đỏ cùng nhịp sống vào thu luôn có sức hút với du khách khi đến với cố đô Kyoto.
Giữa tháng 9 đến tháng 10 hàng năm là thời điểm hoa bỉ ngạn nhuộm đỏ thắm khắp các công viên hay những con đường thôn quê ở Nhật.
Các xe yatai đủ chỗ cho 8-10 khách chỉ xuất hiện trên vỉa hè Fukuoka từ 18h đến 2h sáng hôm sau, ngoài khung giờ đó phố lại sạch bong.
Nhật BảnSau khi bị ép nóng vài phút, những con bạch tuộc biến thành chiếc bánh giòn mỏng cỡ 1 mm vừa đẹp vừa ngon.
Cá warasubo có khuôn mặt kinh dị với bộ răng dày và nhọn, nhưng lại là món ngon nổi tiếng của vùng biển Ariake, Kyushu, miền nam Nhật Bản.
Nhật BảnNếu bạn có thể ngửi thấy mùi cá ngay khi bước vào nhà hàng, hãy rời đi vì đây là một trong những dấu hiệu của nơi có sushi không ngon.
Nhật BảnQuán Dawn ở Tokyo có nhân viên là những người không thể rời nhà nhưng vẫn phục vụ được khách nhờ điều khiển robot.
Hơn một năm ở Nhật, Thế Sĩ đã có cơ hội lang thang nhiều miền đất để săn ảnh, từ núi Tateyama, cố đô Kyoto, đến làng cổ Shirakawago.
Tenpo từng được ghi nhận là ngọn núi thấp nhất Nhật Bản, đỉnh núi thì chỉ bằng một viên gạch.
Từng bị cấm trong nhiều thế kỷ, cá nóc độc hiện là đặc sản được nhiều người sành ăn yêu thích khi chế biến thành sashimi, lẩu, nướng, xông khói...
Người dân Gyoda trồng lúa thành tranh để quảng bá văn hóa truyền thống tới khách quốc tế đúng dịp Olympic Tokyo.
Nhật BảnNhà hàng Ayunoyado Tsutaya nổi tiếng với các món ăn chế biến từ ayu (cá thơm Nhật) đánh bắt từ sông Hozugawa, đặc biệt là cá xiên nướng muối.
Nhật BảnSau mùa hè 2020 ngừng đón khách, tháng 7 năm nay núi Phú Sĩ đón một lượng lớn khách tới leo và ngắm bình minh.
Wasabi cay nồng có tác dụng làm dậy lên hương vị các nguyên liệu khác trong món ăn, đặc biệt là sushi.