Nhật BảnCuối tháng 3 là thời điểm hoa anh đào nở rộ nhất ở các công viên, kênh đào, đường phố của Tokyo, hút du khách.
Trong các buổi dã ngoại hoặc lễ hội hoa xuân không thể thiếu món bánh hanami dango, bánh quy, pudding, kem hoặc cơm nắm hoa anh đào.
Mỗi mùa xuân, những chiếc thuyền lại chở khách trên mặt sông Shingashi phủ sắc hồng phớt của anh đào.
Hoa cải dầu nở vàng rực trên các cánh đồng bậc thang ở Nagasakibana, tỉnh Oita qua ống kính của Nguyễn Văn Khoa.
Tháng 1-3 hàng năm, núi Zao ở tỉnh Yamagata thu hút hàng nghìn du khách đến trượt tuyết, đi cáp treo ngắm cảnh khu rừng "quái vật tuyết".
Loài anh đào trồng ở Kawazu, tỉnh Shizuoka bung nở vào tháng 2, cho du khách trải nghiệm ngắm cả hoa anh đào hồng và hoa cải dầu cùng lúc.
Du khách nằm yên trong những hố cát ấm nóng để thanh lọc cơ thể, thư giãn toàn thân.
Nhật BảnĐợt tuyết rơi dày bất thường đầu năm tạo cảnh tượng cổ tích hiếm có ở Tokyo, thu hút những người thích chụp ảnh.
Nhật BảnNăm nay, làng cổ Shirakawago sẽ thắp đèn vào các tối chủ nhật từ 16/1 đến 20/2 trong khung giờ 17h30 đến 19h30.
Nằm trên núi Hachiman, tỉnh Gifu, Gujo Hachiman trông như lơ lửng giữa biển sương mây vào sáng sớm nên được ưu ái gọi là "tòa thành trên mây".
Akizuki, một địa danh còn rất khiêm tốn trên bản đồ du lịch Nhật Bản, nhưng ẩn chứa vẻ đẹp được chính người Nhật ví là "Kyoto thu nhỏ"
Matsutake - nấm tùng nhung - là đặc sản nổi tiếng vào mùa thu ở Nhật, giá có khi lên tới hơn 2.000 USD/kg.
Nhật BảnCác công viên tưởng niệm Showa, Hikarigaoka hoặc Yoyogi là những điểm du khách vừa có thể dã ngoại, vừa được ngắm hàng trăm cây ngân hạnh chuyển vàng.
Ngọn núi biểu tượng của Nhật Bản thể hiện nhiều điều về văn hóa, tính cách con người.
Goshiki-numa gồm nhiều hồ hình thành sau một vụ phun trào của núi lửa Bandai, màu nước biến đổi theo thời gian,
Nhật BảnMột công ty nút bấm thang máy cho du khách đến thử nghiệm sản phẩm bằng cách ấn 1.000 chiếc nút bấm có thiết kế đặc biệt khác nhau.
Nhật BảnMở bán từ năm 1465, đến nay Honke Owariya vẫn là một trong những quán mì soba nổi tiếng nhất nhì ở cố đô Kyoto.
Vì số lượng giới hạn và cách nuôi đặc biệt mà olive wagyu hiện là loại thịt bò hiếm và đắt nhất thế giới.
Nhật BảnNằm ở độ cao 1.088 m so với mực nước biển, Unkai Terrace hấp dẫn du khách quanh năm vì thường xuyên có biển mây trắng đẹp như tiên cảnh.
Cùng là lẩu thịt bò nhưng shabu shabu có nước dùng nhẹ nhàng, sukiyaki lại đậm vị hơn và ăn kèm thịt, rau với trứng gà sống.