Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trên bàn ăn hàng ngày, tuy nhiên việc bảo quản không đúng cách sẽ khiến rau bị mất chất dinh dưỡng và dễ bị thối.
Nước đun sôi được xem là loại an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người quên mất rằng nó cũng có hạn sử dụng.
Kem là món ngon giải nhiệt trong thời tiết nóng bức, nhưng cách bảo quản thế nào và hạn dùng bao lâu không phải ai cũng biết.
Thực phẩm nên mua ở nơi uy tín, rửa sạch, chế biến kỹ, bảo quản cẩn thận, vệ sinh tay và thiết bị nấu nướng sạch sẽ là những cách giúp ngăn nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Để ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc lây nhiễm vào thực phẩm Tết, gây hại sức khỏe, chuyên gia khuyến cáo mọi người không để thức ăn qua đêm, bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng máy hút ẩm.
Nhiều người có thói quen cho tỏi, hành vào tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng nhưng chuyên gia tiết lộ làm vậy sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí ung thư.
Rất nhiều người mắc những sai lầm phổ biến trong bảo quản trái cây như cài đặt nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp, rửa quá sớm hay để các quả cạnh nhau.
Mật ong cho vào tủ lạnh sẽ mất một số dinh dưỡng. Nhiệt độ quá thấp của tủ lạnh cũng khiến dưa chuột hỏng nhanh hơn.
Dưa chuột muốn tươi ngon không nên cất trong tủ quá lạnh, cà chua muốn cho vào tủ lạnh nên bọc báo.
Thay vì vứt bó rau cải vào sọt rác, người phụ nữ đã nghĩ ra cách để làm nó tươi trở lại như vừa hái...
Không phải cứ cho vào tủ lạnh là rau củ quả sẽ tươi. Dưa chuột ở nhiệt độ phòng (25 độ C) luôn ngon hơn dưa chuột trong tủ lạnh.
Bạn chỉ cần cắt hành thành những lát to và cho vào hộp đựng bơ, đậy kín hộp.
Để trứng nằm ngang khiến lòng đỏ dễ bị chạm vào vỏ trứng, chóng hỏng.
Tuyệt đối không để rượu lên mặt tủ lạnh vì hơi nóng tỏa ra từ tủ sẽ làm hỏng rượu. Muốn bánh mì không bị khô, hãy cất bánh vào ngăn đá...
Bạn cần cho cơm thừa vào tủ lạnh trong vòng một giờ sau khi nấu chín.
Các loại hạt khô hay trái cây tươi như chuối, cà chua đều hỏng nhanh hơn khi cho vào tủ lạnh.
Dù tôi vùi cả quả vào thùng gạo hay cứ để trong túi nylon cho nó tự chín thì đu đủ sau đó cũng có dấu hiệu lên nấm mốc ở cuống hoặc một số điểm trên vỏ.
Đặt túi thịt vào giữa hai cái nồi úp ngược, nồi bên trên đổ ít nước, chỉ khoảng 5 phút sau miếng thịt dày 1cm được rã đông hoàn toàn.
Tôi bỏ rau vào túi bóng, bọc kín lại và để ngăn dưới cùng tủ lạnh nhưng không hiểu sao được vài ngày là hỏng.
Rau thơm, trái cây và bánh mì đều có thể đông lạnh. Bảo quản ở ngăn đá sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng lên đến 6 tháng, một năm.