Dù nấu ngao bằng phương pháp nào thì quá trình khiến ngao nhả cát cũng không thể thiếu. Có người cho muối vào rửa, có người thêm dầu, có người thêm giấm.
Đường phèn là nguyên liệu thông dụng hàng ngày, thường được sử dụng cho các món tráng miệng và ngâm rượu hoa quả, song bạn có biết loại trắng hay vàng tốt hơn?
Khoai tây thường được thu hoạch vào mùa thu và ăn nhiều vào đông, khi xuân sang nó bắt đầu mọc mầm khiến chúng ta không thể ăn được nữa.
Hành lá gần như là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp mỗi bữa ăn. Không có nó thì thiếu, mua nhiều lại khó bảo quản, dễ lãng phí.
Thông thường tôm đông lạnh chỉ giữ được chừng một tháng là chuyển màu, đổi vị, thịt bở nát và mất dinh dưỡng, song với mẹo này bạn có thể trữ ăn quanh năm.
Nhiều người thắc mắc sau khi luộc trứng nồi bị đen, có phải do trứng hỏng hay nồi kém chất lượng?
Nhiều người nói đã dùng nước lọc không cần đun sôi, nhưng cũng có nhiều gia đình vẫn đun sôi bất kể nước lọc hay không.
Chảo chống dính là phiền não của nhiều gia đình, khi cứ một thời gian lại phải thay mới. Điều này không chỉ tốn tiền, còn gây hại cho môi trường và sức khỏe.
Mỗi bữa ăn nấu cho cả gia đình, đầy đủ ba món mặn, rau và canh, chị Thủy chỉ làm trong vòng 30 phút.
Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa trong chảo dầu, nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán...
Bạn không biết được rằng, giấm giúp thịt rã đông nhanh và làm mềm các cơ thịt mà vẫn giữ nguyên hương vị.
Nhiều người rửa thịt trước khi nấu, nhưng lại không rửa hoa quả khô trước khi ăn. Đó là sai lầm.
Ít ai biết ngoài nấu nướng, muối còn là một chất đánh bay vết bẩn tuyệt vời, từ chiếc bàn là đen xì đến cái chảo cháy khét.
Vẽ các hoa văn lên bột trước khi nướng, bạn sẽ có thành phẩm là những chiếc bánh mì tuyệt đẹp.
Nếu biết cách, nấu cơm bằng lò vi sóng cũng có thể ngon như nấu bằng nồi và bạn không lo cơm đóng cháy.
Bạn có thể vớt sạch dầu mỡ khỏi bát canh bằng một thìa nước đá.
Từ thế kỷ 19, người dân đã trao nhau những mẹo chọn tôm tươi, cách nấu khoai tây chín đều hay bảo quản trứng được lâu.
Hơn 90% dân số Anh cảm thấy sốc khi biết tin một bữa ăn tối trung bình với xúc xích, khoai tây nghiền và sốt cà chua có thể chứa tới 109 chất tổng hợp.
Dù rất cố gắng nhưng sản phẩm ra lò của những bà mẹ này chắc khiến nhiều bé phải khóc thét.
Còn gì lãng mạn hơn tự tay chuẩn bị bữa tối cho người ấy trong ngày Valentine với những trái tim và hoa hồng được làm từ các món ăn.