Con trai hơn 3 tuổi của chị Thúy ăn nhiều cá, canh miso, rau họ cải, rong biển và uống sữa đều đặn khi học tại trường Maria (tỉnh Nagano, Nhật Bản).
Hà TĩnhTất cả khâu giao nhận thực phẩm, chế biến thức ăn... ở trường Tiểu học Nam Hồng (Hà Tĩnh) đều có sự giám sát của đại diện Hội cha mẹ học sinh, camera.
Hà TĩnhHàng ngày, bộ phận nhà bếp của trường Tiểu học Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) bắt đầu chuẩn bị bữa trưa bán trú từ 6h, kết thúc lúc 13h.
Tổ chức bếp ăn bán trú được 10 năm, hiệu trưởng một trường ở Hà Tĩnh chia sẻ luôn canh cánh nỗi lo an toàn thực phẩm.
Nghe con trai út kể hôm trước phải chia nhỏ miếng bí đỏ xào và ăn thật chậm, nếu ăn nhanh cả miếng sẽ buồn nôn, chị Khánh (Hà Nội) giật mình.
Thức ăn làm từ thịt lợn nổi hạch, thịt gà đông lạnh đã mủn, bữa ăn không xứng đáng với số tiền đóng góp, là những vấn đề nổi cộm gần đây.
Hà TĩnhTrường Tiểu học Thạch Linh và phụ huynh thống nhất tiếp tục chọn nhà hàng Bà Đào nấu ăn cho học sinh, sau nhiều ngày đi tìm đối tác mới nhưng không được.
Hà TĩnhHơn 400 phụ huynh có con học ở trường Tiểu học Thạch Linh đồng ý tiếp tục ăn bán trú, song phải được chọn nhà cung cấp thực phẩm.
TP HCMBan điều hành trường Quốc tế Việt Úc thừa nhận cơ sở Sala và nhà cung cấp 'sơ suất' trong định lượng suất ăn bán trú, gửi lời xin lỗi phụ huynh.
TP HCMPhụ huynh trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tại cơ sở Sala kiểm tra bữa ăn trưa của con, cho rằng khẩu phần bị cắt xén so với chi phí 140.000 đồng một ngày.
Hà TĩnhBà Lê Thị Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Linh khóc, mong hơn 400 phụ huynh thông cảm, khi bữa cơm bán trú ít thức ăn bị đưa lên mạng.