Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
Phở bò nằm trong 10 món có nước dùng từ thịt ngon nhất thế giới do trang ẩm thực Taste Atlas gợi ý, bên cạnh các món của Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.
Xin đừng dắt khách Tây tới Việt Nam lần đầu đi ăn hột vịt lộn, tiết canh, mắm tôm... vì có thể tạo ấn tượng không tốt.
Travel + Leisure gợi ý khách quốc tế nếu muốn trải nghiệm ẩm thực, Việt Nam là điểm đến đầu tiên nên ghé thăm năm 2023.
Ốc bươu có thể nướng tiêu xanh, nhồi thịt hay hấp sả chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm gừng.
CNN công bố 50 món ăn ngon nhất châu Á du khách nhất định phải thử và sẽ yêu thích, trong đó có bánh mì, phở và cà phê sữa đá.
Sau nhiều lần đến Việt Nam, hai blogger du lịch Bồ Đào Nha vẫn chưa chán các món ăn dọc chiều dài đất nước.
Bình ThuậnTrong hành trình khám phá ẩm thực Phan Thiết, Hà Mạnh được nghe chuyện về mì Quảng vịt, mực một nắng và chả cuốn cá trích.
Đăk LăkBị so sánh với bún bò Huế, có cùng đặc trưng trong cách ninh xương và nước dùng, song bún chìa vẫn mang nét rất riêng không thể nhầm lẫn.
Đến thành Nam, bạn có thể ghé bánh mì cầu Đò Quan, xôi xíu hay bún chả Hàng Sắt còn tại Việt Trì, đừng bỏ qua lẩu cá lăng sông.
Coóc mò là một loại bánh truyền thống có hình dạng chóp nhọn như sừng bò, được làm quanh năm và bày bán nhiều ở các chợ phiên.
Thái NguyênVề xã Hà Châu, du khách sẽ được thưởng thức món nham trám thơm bùi đặc trưng làm từ quả trám đen om, thịt ba chỉ, cá nướng...
Ngoài mèn mén, bánh chưng gù, thắng cố... vùng đất nơi địa đầu tổ quốc còn gây ấn tượng với đặc sản thịt gác bếp, hoa chuối hấp, măng nứa...
Việt NamNhững thực khách bỏ lỡ mùa niễng sẽ phải đợi đến vụ sau để thưởng thức đặc sản mỗi năm chỉ có một lần này.
Sợi bánh canh, hẹ, chả cá... được mang từ Phú Yên vào Sài Gòn để làm nên món ăn đúng điệu, nhưng nước dùng ít nhiều thay đổi.
Thùy Dương dùng màu thực phẩm vẽ lên chiếc bánh Trung thu truyền thống các bức tranh dân gian để món ăn trông đẹp mắt hơn.
Nấm mối mọc thành từng cụm dọc theo các lô cao su, người dân hái về chế biến thành món ngon như canh gà nấm, nấm kho tiêu.
Thực khách có thể ăn một chiếc bánh xèo miền Tây đã no, nhưng bánh xèo miền Trung phải 2-3 cái mới thỏa cơn thèm.
TP HCMĐến một quán cơm bình dân ở quận 6 để ăn trưa, Chris và Max bất ngờ về bữa cơm 8 món 'vừa ngon vừa rẻ'.
TP HCMĂn thử bánh mì chay, Max McFarlin không tin mình đang ăn món chay mà nghĩ nhân có cả pate, bì, chà bông...