Kiên GiangThịt cá trích phi lê mềm, tươi ngọt và không tanh pha trộn cùng hành tây, dừa nạo tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo.
Hà NộiBún riêu xưa được bán trên gánh hàng rong, món ăn thuần túy với bún, nước dùng, mỡ riêu cua, mắm tôm... còn bún ốc thường được ăn nguội.
Nhà hàng ở Hà Nội và TP HCM được trang web The world's 50 best xếp vào top 100 nhà hàng tốt nhất châu lục, công bố cuối tháng 3.
Phở Hà Nội xưa được bán trên gánh hàng rong, nước dùng đậm mùi hồi, quế và xương bò ninh nhiều tiếng, người đi từ xa cũng muốn thưởng thức.
Try It Out là một nhà hàng gia đình có 3 thế hệ, phục vụ phở gia truyền từ năm 1989 đến nay được nhiều thực khách yêu thích.
Hội kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố sáu món ăn của Quảng Nam vào Top 100 món ăn đặc sản; đặc sản quà tặng Việt Nam.
TP HCMMở 40 năm ở chợ Bến Thành, quán bún riêu gánh còn có biệt danh là bún riêu “sang chảnh” vì hút khách nước ngoài, Việt kiều.
Nếu có thời gian ghé thăm đất cảng trong một ngày, bạn nên thử bánh đa cua, bánh đúc Tàu, bánh bèo và ốc.
Hà NộiMột thực khách đã đi 10 km để tới thưởng thức món chả rươi được đánh giá là "ngon và độc đáo".
Nồi lẩu mắm thơm lừng gồm cá kèo, tôm, bạch tuộc, bò viên và các loại rau như bông súng, bắp chuối, rau đắng, hoa điên điển.
Hàn Quốc"Phố bia, quán rượu, cơm bình dân, bia hơi Hà Nội, bún chả" là những từ tiếng Việt đầu tiên thực khách thấy tại quán Hiếu Tử.
Liên hoan món ngon các nước trong Ngày hội Du lịch thu hút đông đảo du khách địa phương và quốc tế.
Tiền GiangQuán cơm Oanh nằm gần cầu An Hữu, huyện Cái Bè có khoảng 10 món ăn kèm, trong đó sườn nướng bán chạy nhất.
TP HuếViên chả cua trong bánh canh cua có nguyên liệu cầu kì hơn chả cua trong bún bò, bởi nó là "linh hồn" của cả món ăn.
Hơn 20 món ốc chế biến theo kiểu Trung Bộ giá chỉ từ 30.000 đồng, hấp dẫn thực khách đến chợ Bà Hoa (quận Tân Bình) mỗi buổi chiều.
Nghệ nhân Ánh Tuyết, người từng nấu ăn cho Barack Obama, Putin, Anthony Bourdain, chia sẻ bí quyết nấu món ngon Hà Nội trên báo SCMP của Hong Kong.
TP HuếQua bàn tay của người cố đô, bánh bột lọc có nhiều biến tấu hấp dẫn thực khách.
Hà NộiTừ món chỉ dành cho người khá giả, chả rươi nay đã phổ biến với người dân và du khách ở Hà Nội, nhưng không phải ai cũng dám ăn.
Những món ăn dân dã của người Việt như phở, bánh mì, bún chả... xuất hiện ngày càng nhiều tại xứ sở kim chi.
TP HCMTheo ý kiến chuyên gia, một tô phở ngon không chỉ cân bằng tính âm dương mà phải đáp ứng đủ những tiêu chuẩn về ngũ giác.