Thứ sáu, 15/12/2017, 16:00 (GMT+7)

Diễn đàn quốc tế về nông nghiệp hữu cơ tại Hà Nội

Hơn 400 đại biểu sẽ tham gia diễn đàn nông nghiệp hữu cơ tổ chức ngày 15-16/12 tại Hà Nội.

Diễn đàn quốc tế "Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Phát triển và hội nhập" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và Tập đoàn TH tổ chức.

Sản xuất và phát triển thị trường nông nghiệp hữu cơ là chủ đề chính được các chuyên gia thảo luận trong ngày 15/12. Diễn đàn sẽ nhìn lại toàn cảnh nền nông nghiệp hữu cơ Việt Nam hiện nay, bao gồm tiềm năng, thách thức cũng như các giải pháp gia tăng giá trị cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Tại diễn đàn, các nước phát triển nông nghiệp hữu cơ như Đan Mạch, Pháp, Trung Quốc cũng sẽ chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

polyad

Ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu khai mạc.

Thông qua diễn đàn, các chuyên gia Việt Nam có cơ hội quảng bá, kết nối hợp tác, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về nông nghiệp hữu cơ trong nước với quốc tế. Từ đó, xây dựng cơ chế và chính sách phát triển nông nghiệp hữu cơ phù hợp tại Việt Nam. 

Trước thềm diễn đàn, ngày 14/12, các đại biểu đã đến tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại trang trại rau FVF và bò sữa hữu cơ của Tập đoàn TH tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Đây là một trong những mô hình sản xuất hữu cơ có quy mô lớn trong nước.

Giang Tạ

 
Chia sẻ bài viết qua email