Thứ sáu, 12/7/2024
Thứ sáu, 24/3/2023, 17:33 (GMT+7)

Tay vợt Đức Phát hôn sàn đấu, mừng vé bán kết VIC

Hà NộiLê Đức Phát, bất ngờ lớn nhất ở giải cầu lông quốc tế Vietnam International Challenger, ăn mừng cảm xúc sau khi hạ Huang Yu Kai ở tứ kết chiều 24/3.

Giành match-point sau khi Kai đánh hỏng, Đức Phát bỏ vợt, quỳ xuống sân hôn lên mặt sân thi đấu.

Sau 62 phút, anh giành chiến thắng 21-19, 17-21 và 21-16.

Một CĐV lao từ khán đài, vượt hàng rào an ninh xuống sân ăn mừng cùng Đức Phát. Sau những ngày đầu vắng vẻ, hôm nay có hàng trăm khán giả đến Nhà thi đấu Tây Hồ để cổ vũ tay vợt nam duy nhất còn lại của Việt Nam.

Đức Phát đứng 242 thế giới, thấp nhất trong số các tay vợt của chủ nhà dự giải và phải thi đấu từ vòng loại. Nhưng anh liên tục gây bất ngờ, đáng kể nhất là việc đánh bại hạt giống số một Heo Kwang Hee ở tứ kết.

Đối thủ của anh hôm nay là tay vợt Đài Loan Huang Yu Kai, 20 tuổi, đang đứng 197 thế giới.

Ván đầu đôi bên giằng co. Khi đang dẫn 18-17, Kai liên tiếp có hai pha bỏ nhỏ không qua lưới. Đức Phát sau đó tận dụng việc tay vợt trẻ hơn năm tuổi đưa cầu sang hơi cao, để đè ngay trên lưới và thắng 21-19.

Sang ván đấu thứ hai, Đức Phát đánh lỗi nhiều và thua 17-21.

Ở ván ba quyết định, anh kịp thời điều chỉnh và dẫn 6-4 khi Kai ba lần liên tiếp đưa cầu không qua lưới. Có lúc tay vợt chủ nhà dẫn bốn điểm (11-7). Nhưng Kai rất kiên trì bám đuổi.

Tay vợt Đài Loan còn hai lần phản ứng sau những cú đập cầu của Đức Phát. Lần đầu là khi trọng tài dây báo trong sân nhưng trọng tài chính xác định cầu ngoài. Còn lần sau cho rằng trọng tài chính sai lầm khi tính cầu trong. Cả hai lần trọng tài chính đều chính xác.

Thể lực tốt hơn giúp Đức Phát duy trì được những pha đập cầu uy lực ở cuối ván, giành chiến thắng 21-16.

Sau khi tay vợt kỳ cựu Nguyễn Tiến Minh và tân số một Việt Nam Nguyễn Hải Đăng dừng bước ở vòng hai, Đức Phát trở thành niềm hy vọng của chủ nhà.

Ở bán kết, anh sẽ gặp Chan Yin Chak - tay vợt người Hong Kong, hiện đứng 80 thế giới và là hạt giống số 10 nội dung đơn nam giải Vietnam International Challenger.

Lâm Thỏa