Quy trình kiểm tra smartphone Samsung trước khi xuất xưởng

Smartphone được thả rơi từ độ cao 1,5m, ngâm nước, hoạt động ở nhiệt độ âm 20 rồi thay đổi đột ngột lên đến 60 độ C, trải qua các bài kiểm tra về chịu lực ở mọi góc cạnh.

Ông DJ Koh - Chủ tịch ngành hàng truyền thông di động tại Samsung Electronics công bố quy trình kiểm tra chất lượng smartphone hoàn toàn mới.

Không chỉ là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung còn chú trọng bảo đảm lợi ích và an toàn cho người dùng. Mỗi thiết bị của hãng phải trải qua nhiều bài kiểm tra gắt gao với độ khó vượt chuẩn quốc tế.

Vào ngày 23/1 vừa qua, nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra trên smartphone, gã khổng lồ Hàn Quốc đã công bố quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm hoàn toàn mới, bao gồm quy trình kiểm tra xác thực an toàn nhiều lớp và quy trình kiểm tra an toàn pin 8 bước.

Chúng tôi quyết tâm giành lấy sự tin tưởng của khách hàng thông qua những sản phẩm định nghĩa lại sự an toàn. Hơn bao giờ hết, sự đổi mới này sẽ như một cánh cửa bước vào thế giới sáng tạo vô tận và những trải nghiệm không ngừng.

Ông DJ Koh - Chủ tịch ngành hàng truyền thông di động tại Samsung Electronics phát biểu tại tổng hành dinh Samsung ở Hàn Quốc

Ở quy trình xác thực an toàn nhiều lớp, trước khi đi vào giai đoạn sản xuất hàng loạt, các kỹ sư Samsung sẽ rà soát toàn bộ chi tiết có thể ảnh hưởng đến an toàn smartphone khi sử dụng.

Những yếu tố này có liên quan đến thiết kế tổng thể của sản phẩm, vật liệu cấu thành, độ bền tiêu chuẩn hay thậm chí là thuật toán phần mềm kiểm soát nhiệt độ và tối ưu hiệu quả ra sao khi đang sạc, sử dụng ở cường độ cao...

Mỗi chiếc smartphone Galaxy trước khi xuất xưởng sẽ phải vượt qua bài kiểm tra an toàn pin 8 bước.

8 bước kiểm tra pin smartphone mới của Samsung
 
 

Video quy trình 8 bước kiểm tra pin smartphone của Samsung.

Quy trình này bao gồm bài kiểm tra tổng thể bằng mắt thường, kiểm tra chi tiết bên trong bằng tia X, kiểm tra sạc và xả sạc, kiểm tra rò rỉ hóa chất TVOC, kiểm tra an toàn từng bộ phận, thử nghiệm đẩy công suất pin lên mức tối đa và cuối cùng là kiểm tra thay đổi hiệu điện thế AOCV.

Quy trình kiểm tra pin 8 bước của Samsung được kỳ vọng sẽ tạo nên chuẩn mới cho toàn ngành di động.

Đây không chỉ là bước tiến của riêng Samsung. Quy trình kiểm tra an toàn pin 8 bước sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn chung trong tương lai.

Tờ Forbes nhận xét.

3 tuần sau ngày công bố chính thức, Samsung công bố một cách chi tiết hơn quy trình kiểm tra an toàn từng bước một chiếc smartphone Galaxy của hãng. Lấy Galaxy S7 edge làm ví dụ, người dùng có thêm niềm tin vào lời cam kết của ông lớn công nghệ xứ sở kim chi.

Galaxy S7 edge phải trải qua nhiều bài kiểm tra khắc nghiệt trong quy trình kiểm định chất lượng của Samsung.

Quy trình kiểm định sản phẩm trước khi xuất xưởng của Samsung
 
 

Quy trình kiểm định Galaxy S7 edge khắt khe trước khi xuất xưởng của Samsung.

Đầu tiên, Galaxy S7 edge được thả rơi ở độ cao 1,5m xuống mặt sàn cứng để thử độ bền.

Bài kiểm tra này mới chỉ là màn khởi động, thiết bị còn phải đối diện với những thử thách "khó nhằn" hơn nhiều.

Galaxy S7 edge phải đảm bảo kháng nước trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, ngay cả ở độ sâu 1,5m.

Để đảm bảo tiêu chuẩn kháng bụi, kháng nước IP68 hoạt động một cách hoàn hảo, Galaxy S7 edge được ngâm ở độ sâu 1,5m trong vòng 30 phút nhiều lần liên tục. Ngoài ra, hãng còn tiến hành xịt nước trực tiếp hoặc áp lực nước mạnh từ mọi phía vào máy.

Điện thoại được bỏ vào lò “nung” đến 60 độ C để kiểm tra khả năng chịu nhiệt.

Galaxy S7 edge cần hoạt động tốt cả ở những điều kiện khắc nghiệt nhất. Vì thế, máy sẽ phải qua bài kiểm tra ở những môi trường thời tiết cực thấp, âm 20 độ C và cao nhất là 60 độ C.

Máy được thử khả năng chịu lực đến từng góc cạnh.

Tiếp đến các chuyên gia sẽ kiểm tra khả năng chịu lực ở tất cả các cạnh máy. Sau tất cả quá trình trên, Samsung sẽ sử dụng máy quét X-quang xem xét tất cả chi tiết bên trong xem có còn ở chất lượng cao nhất hay không.

Quy trình này sẽ áp dụng cho tất cả smartphone Galaxy của hãng, bất kể là dòng phổ thông, tầm trung hay cao cấp, như một lời cam kết cho an toàn người dùng, đảm bảo quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng.

Minh Trí

Bình luận
Ý kiến của bạn