Chính phủ muốn quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư, nhưng Uỷ ban Thường vụ Quốc hội không đồng ý vì cho rằng can thiệp quyền sở hữu tài sản của người dân.
12 doanh nghiệp vừa kiến nghị giảm 50% lệ phí trước bạ với xe nhập khẩu, tương tự đề xuất áp dụng với xe sản xuất trong nước.
Khung giá phát điện mà các chủ đầu tư cho là chưa hợp lý được Bộ Công Thương giải thích đã tính trên chi phí thực tế của các nhà máy điện tái tạo, tham vấn tư vấn độc lập.
Nhiều ý kiến đề xuất Luật Đất đai có cơ chế cho doanh nghiệp Việt Nam thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất để huy động vốn từ nước ngoài.
Để cơ quan y tế chủ động trong mua sắm, Luật Đấu thầu sửa đổi có thể cho áp dụng đàm phán giá, sử dụng danh sách nhà thầu nhiều lần.
Các doanh nghiệp cho rằng thức uống có đường không liên quan bệnh thừa cân béo phì nên kiến nghị không đưa chúng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt khi sửa Luật.
5 tổ công tác được Chính phủ lập tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.
Các nhà đầu tư nói khung giá phát điện mới Bộ Công Thương đưa ra quá thấp khiến họ nguy cơ vỡ phương án tài chính.
Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước xem xét chuyển gói hỗ trợ 2% lãi suất trong chương trình phục hồi kinh tế sang cho vay nhà ở xã hội.
Khi vốn Âu - Mỹ còn dè dặt do kinh tế bất ổn, việc tăng thu hút thêm đầu tư từ nội khối châu Á là một hướng Việt Nam nên tận dụng, theo các chuyên gia.
Trong bản thảo vừa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đánh giá cần quy định thời hạn sử dụng, sở hữu nhà chung cư.
Mất việc và lạm phát khiến người dân ít lui tới các nhà hàng, trung tâm mua sắm và chấp nhận chọn hàng thiết yếu rẻ tiền hơn.
Ngân hàng Nhà nước cho biết đã thanh tra đột xuất 11 ngân hàng và xử phạt những đơn vị vi phạm về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.
Theo Nghị quyết mới của Chính phủ, những doanh nghiệp bất động sản khó khăn sẽ được giãn nợ gốc, lãi vay, cơ cấu lại nhóm nợ.
Vướng mắc trong thủ tục vay vốn ODA, dự án điện khí Ô Môn 3 đứng trước nguy cơ không kịp đón dòng khí lô B đầu tiên vào cuối năm 2026.
Tăng trưởng vùng Đông Nam Bộ chậm dần do nhiều điểm nghẽn như thiếu lao động chất lượng cao, hạ tầng chậm phát triển, ngân sách giữ lại thấp, theo chuyên gia.
Theo Phó thủ tướng, Nhà nước phải bảo đảm giá nhà phù hợp thu nhập, các chính sách về nhà ở xã hội cần đánh giá dựa trên nhu cầu, khả năng mua của người dân.
TP HCM sẽ chưa thí điểm tăng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp với đất ở, thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng từ bất động sản thứ hai.
Thủ tướng nói phải đẩy mạnh ngoại giao kinh tế để thu hút đầu tư chất lượng cao từ các tập đoàn đa quốc gia, nguồn lực cho chuyển đổi xanh, phát triển bền vững.
Ông Đậu Anh Tuấn và một số chuyên gia cho rằng quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư can thiệp tới quyền sở hữu, tác động lớn tới quyền lợi của người dân, doanh nghiệp.
Cao tốc TP HCM - Mộc Bài, Vành đai 4, các tuyến metro 3A-3B-4 là những dự án trọng điểm thành phố muốn nhận đầu tư từ Singapore.
Giá xe Việt Nam gấp gần hai lần Thái Lan, Indonesia và cao hơn Mỹ, Nhật Bản, theo Bộ Công Thương, chủ yếu vì thuế phí.
Chính phủ giao Bộ Tài chính, Công Thương nghiên cứu ưu đãi phí trước bạ và gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô lắp ráp trong nước.
Chủ đầu tư dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam lo nguy cơ bị chậm tiến độ, phát sinh chi phí nếu vướng mắc về các ưu đãi đầu tư, chủ yếu là thuế, không được xử lý.
Chiết khấu - mức hoa hồng đầu mối, thương nhân phân phối cắt lại cho các doanh nghiệp bán lẻ - liên tục giảm từ đầu tháng 3, và hiện bằng 50% nửa tháng trước.
Đánh giá kinh tế Việt Nam - Nhật Bản có tính bổ sung cao, Thủ tướng nói hai nước có nhiều dư địa hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực mới.
Các hiệp hội, địa phương đề xuất Chính phủ gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước năm nay để kích cầu.
Chủ tịch Business France cho rằng các công ty Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển mới khi Pháp tái công nghiệp hóa, cần nhiều nguồn lực nước ngoài.
Các doanh nghiệp bán lẻ kêu bị bức tử khi xăng dầu được điều hành theo mệnh lệnh hành chính và họ vẫn phải bán khi lỗ nghìn tỷ.