Chủ nhật, 16/6/2024
Thứ bảy, 25/3/2023, 19:50 (GMT+7)

Đức Phát hạ đối thủ hơn 162 bậc để vào chung kết

Hà NộiTay vợt Lê Đức Phát tiếp tục gây bất ngờ lớn tại Vietnam International Challenger 2023 khi thắng hạt giống Chan Yin Chak 21-20, 21-18 để vào chung kết chiều nay.

Nhà thi đấu Tây Hồ sôi động trong ngày Đức Phát thi đấu bán kết, khi có hàng trăm người hâm mộ tới sân "tiếp lửa" cho tay vợt nam chủ nhà.

CĐV thậm chí đừng tràn xuống cả khu vực cầu thang lên khán đài. Cả trận người hâm mộ liên tục hô "Đức Phát cố lên", "Việt Nam vô địch". Một số thậm chí hét "Đập nhẹ thôi" khi đối thủ của Đức Phát có những pha bật nhảy tấn công uy lực.

Đức Phát là hiện tượng của Vietnam International Challenger 2023. Anh hiện đứng 242 thế giới, không được đánh giá cao như Nguyễn Tiến Minh hay tân số một Việt Nam Nguyễn Hải Đăng. Tay vợt này thậm chí phải đánh vòng loại mới có vé dự vòng đánh chính đơn nam.

Nhưng Đức Phát đã khiến người hâm mộ đi hết bất ngờ này tới bất ngờ khác. Tại tứ kết, anh hạ hạt giống số một người Hàn Quốc Heo Kwang Hee, để vào bán kết gặp Chan Yin Chak (trong ảnh). Chan, người Hongkong, là hạt giống số 10, hơn Đức Phát tận 162 bậc.

Nhưng tay vợt Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi chỉ mất 47 phút để giành vé vào chung kết.

Với thể hình tốt, sải chân và tay dài, Đức Phát di chuyển linh hoạt. Anh cứu cầu, bỏ nhỏ hay bật cao đập đều hiệu quả ở bán kết. Tay vợt Việt Nam thắng 21-20, 21-18. Anh sẽ gặp tay vợt người Nhật Bản hạng 90 thế giới Takuma Obayashi ở chung kết.

Đức Phát nằm ra sân để mừng sau khi giành match-point.

Anh nằm tận hưởng chiến thắng gần một phút, mới sực nhớ phải đứng dậy chào đối thủ và trọng tài.

Thua cuộc bất ngờ, nhưng Chan Yin Chak không cay cú mà tỏ ra rất thân thiện với Đức Phát. Trong trận đấu, khi tỷ số đang là 6-6, tay vợt Hongkong có pha đánh chéo sân, cầu chạm vạch, nhưng trọng tài xác định ngoài và cho điểm Đức Phát. Tay vợt Việt Nam sau đó có vẻ cố tình phát cầu không qua lưới để trả điểm đối thủ, 7-7. Tay vợt Hongkong giơ tay làm dấu khen Đức Phát.

Tay vợt hạng 242 thế giới chào người hâm mộ bằng động tác chào quân đội.

Trên đường rời sân, Đức Phát còn đập tay chúc mừng Nguyễn Thuỳ Linh chuẩn bị đánh bán kết đơn nữ. Tay vợt nữ số một Việt Nam sau đó cũng vượt qua đối thủ Nhật Bản Hirari Mizui 16-21, 21-16, 21-19 để vào chung kết.

Lâm Thoả