Thứ hai, 17/6/2024
Thứ ba, 16/4/2024, 12:00 (GMT+7)

Danh thắng Huế trên đường chạy VnExpress Marathon

Thừa Thiên - HuếRunner chạy qua Phu Văn Lầu, cửa Ngọ Môn, cửa Hiển Nhơn, cầu Trường Tiên,... sẽ cảm nhận rõ sự hào hùng, tráng lệ, cổ kính của Huế.

VnExpress Marathon Huế được runner ví von là đường chạy của lịch sử, khi đưa runner khám phá hầu hết những danh thắng nổi tiếng của đất cố đô.

Vạch xuất phát và đích của giải đặt trên đường Lê Duẩn, ngay gần Phu Văn Lâu, Nghinh Lương Đình - công trình biểu tượng triều Nguyễn được in trên tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng.

Cửa Hiển Nhơn ra vào Hoàng thành Huế có kiến trúc khảm sành sứ. Tất cả các runner dự giải đều sải bước qua cung đường Đoàn Thị Điểm trước mặt cửa Hiển Nhơn.

Nằm bên dòng sông Hương, trường Quốc Học Huế trên đường Lê Lợi sẽ là một địa điểm check -in lý tưởng cho các runner. Cặp linh vật rồng khổng lồ đặt trước trường Quốc Học Huế sẽ tô điểm thêm cho những bức ảnh ngày đua.

Cung đường chạy 5km đi qua đường 23 tháng 8 trước cửa Ngọ Môn, lầu Ngũ Phụng.

Công viên Thương Bạc nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Công trình mang phong cách thiết kế đặc trưng dưới triều Nguyễn.

Cửa Quảng Đức - nơi runner 5km chạy qua trước khi về đích. Ngày thường ở đây đông đúc người quay lại, tập thể dục.

Cửa Thượng Tứ cũng sẽ là một cung đường đẹp dành cho các runner 10km, 21km và 42km.

Cầu Trường Tiền bắc qua sông Hương - một trong những công trình biểu tượng của xứ Huế. Những mùa giải trước, BTC bố trí nhiều góc chụp trên cầu, cho ra các bức ảnh rất ấn tượng.

Đập Đá ngăn cách sông Như Ý, sông Hương sẽ là một trong những điểm check-in mới khá thú vị dành cho các runner cự ly 21km và 42km

Nằm trên đường Lê Lợi, trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với hệ thống vòi phun nước sáng đèn cả đêm.

Cầu Dã Viên nằm ở những km cuối của cuộc đua. Runner chạy qua đây sẽ ngắm nhìn toàn cảnh dòng sông Hương thơ mộng.

VnExpress Marathon Huế 2024 diễn ra ngày 21/4. Cuộc đua của 8.000 runner được mong chờ mỗi năm, với nhiều điểm hấp dẫn và đem đến trải nghiệm thú vị. Dịp này Huế cũng đón hàng chục nghìn người thân runner và du khách ghé thăm. Đăng ký tham gia giải tại đây.

Võ Thạnh