Tổng thống Masoud Pezeshkian cho rằng thủ phủ kinh tế, chính trị của Iran nên được chuyển đến ven Vịnh Ba Tư, gần các tuyến thương mại chính.
Tổng thống Mỹ lo ngại vụ ám sát thủ lĩnh Hamas tại Tehran sẽ hủy hoại nỗ lực ngừng bắn tại Dải Gaza, song Thủ tướng Israel bác bỏ.
Quan chức Iran nói Moskva đã cung cấp hàng loạt radar và hệ thống phòng không tiên tiến nhằm giúp Tehran đối phó đòn tập kích từ bên ngoài.
Washington đang liên tục gửi thông điệp đến Tehran qua các kênh ngoại giao, nhằm can ngăn Iran tấn công trả đũa nhằm vào Israel.
Ngoại trưởng Israel Katz cho biết Iran đã thông báo quyết định sẽ tấn công Israel, sau vụ ám sát thủ lĩnh Hamas tại thủ đô Tehran.
Giới chức Iran bắt hơn 20 người, trong đó có sĩ quan tình báo và quan chức quốc phòng, khi điều tra vụ ám sát thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh tại thủ đô Tehran.
Ông Biden lo ngại về căng thẳng Trung Đông, khẳng định vụ ám sát thủ lĩnh Hamas ở Tehran không giúp ích cho nỗ lực đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza.
Chủ mưu vụ ám sát ông Haniyeh có thể đã lợi dụng lỗ hổng an ninh để cài bom từ trước trong tòa nhà tại Tehran, rồi kích nổ từ xa khi thủ lĩnh Hamas đến nơi.
Truyền thông Mỹ đưa tin thủ lĩnh Hamas thiệt mạng vì quả bom cài từ hai tháng trước tại tòa nhà ông nghỉ lại ở thủ đô Tehran, Iran.
Quan chức Iran chia sẻ ảnh tòa nhà nhiều tầng bị hư hại ở thủ đô Tehran, cho biết đây là nơi thủ lĩnh Hamas bị ám sát bằng tên lửa.
Hội đồng Bảo an họp khẩn về tình hình Trung Đông sau khi thủ lĩnh Hamas Haniyeh thiệt mạng trong cuộc tập kích vào nơi ông lưu trú tại Tehran.
Iran không muốn chiến tranh, nhưng họ rơi vào tình thế buộc phải đáp trả để gỡ thể diện sau vụ thủ lĩnh Hamas bị ám sát ngay giữa Tehran.
Lãnh tụ tối cao Iran cảnh báo Israel "sắp chịu trừng phạt" vì đã ám sát thủ lĩnh chính trị Hamas giữa thủ đô Tehran.
Hamas thông báo thủ lĩnh Ismail Haniyeh đã thiệt mạng trong vụ ám sát tại Tehran, dường như do một quả tên lửa có độ chính xác cao tập kích phòng ngủ lúc rạng sáng.
Iran tuyên bố sẽ dồn toàn bộ sức mạnh quân sự để hỗ trợ Hezbollah nếu Israel tấn công, song nhấn mạnh Tehran không muốn xung đột lan rộng ở Trung Đông.
Tehran triệu quyền đại biện Stockholm để phản đối, sau khi Thụy Điển cáo buộc Iran dùng tội phạm ở nước này để tấn công lợi ích quốc gia khác.
Tổng thống Raisi tử nạn trong vụ rơi trực thăng có thể khiến tình hình chính trị Iran thêm phức tạp, khi Tehran đang đương đầu nhiều áp lực cả trong và ngoài nước.
Lufthansa, Austrian Airlines và LOT thông báo sẽ ngừng các chuyến bay đến Israel và Iran do lo ngại căng thẳng giữa Tel Aviv và Tehran.
Quan chức Mỹ cho biết Israel đã tiến hành "tập kích hạn chế" vào cơ sở quân sự Iran để đáp trả cuộc tấn công của Tehran cuối tuần trước.
Người đứng đầu cơ quan giám sát hạt nhân của LHQ lo ngại Tel Aviv có thể tấn công cơ sở hạt nhân Iran, sau vụ tập kích của Tehran.