Đôi vợ chồng trẻ có hai con nhỏ nhưng bận bịu đi làm nên thường nhờ bà nội và bà ngoại thay nhau lên thành phố trông cháu.
Hà NộiNgôi nhà kích thước 5m x 17m ở Cầu Giấy ban đầu là một shophouse với hình ống dài và hẹp, thiết kế giống hệt các căn xung quanh.
Căn nhà ống sâu 35 m ở Hà Đông, Hà Nội được tạp chí Habitus Living (Australia) chọn là công trình có nội thất đẹp nhất khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
TP HCMKhi được một đôi vợ chồng mua lại, ngôi nhà 70 m2 ở quận Tân Phú trong tình trạng cũ, bí và thiếu sáng, số phòng ngủ không đáp ứng nhu cầu...
TP HCMTrên mảnh đất ở quận Bình Thạnh, gia chủ muốn xây căn nhà có những căn hộ khép kín, đủ tiện nghi để vừa ở vừa cho thuê.
TP HuếNằm trong con hẻm nhỏ, mảnh đất 84 m2 của hai vợ chồng trẻ hẹp ở mặt trước, rộng ở mặt sau, phình ra ở giữa.
Quảng NamNgôi nhà có 5 thành viên với yêu cầu thiết kế hiện đại nhưng vẫn mang nét đặc trưng của kiến trúc Hội An như nhà mái dốc, có giếng trời, cửa gỗ lam...
AnhVới chiều ngang 1,6 m, căn nhà được cho là mỏng nhất London đã tăng giá lên 1,3 triệu USD sau 10 năm.
TP HCMVới diện tích 70 m2, gia chủ ưu tiên căn nhà tạo ra không gian gia đình gần gũi, đảm bảo riêng tư cho sáu thành viên.
TP HCMCông trình 90 m2, chiều rộng 3 mét, chiều dài 30 mét, mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với con đường lớn ở quận Tân Bình.
Bắc NinhNgôi nhà ống có diện tích 80 m2, mặt tiền hướng chính Bắc được thiết kế dành cho đôi vợ chồng trẻ cùng hai con nhỏ.
Hà NộiCăn nhà sâu 35 m được thiết kế giật cấp với ba giếng trời để lấy sáng, cây xanh trải khắp không gian. Công trình lọt top 50 nhà ở đẹp nhất của tạp chí ArchDaily.
Hệ lam mặt tiền, vườn trên nóc gara và cầu thang cuối nhà giúp công trình có sự khác biệt về không gian so với nhà ống bình thường.
Bắc NinhHệ ban công kết hợp với bồn cây được bố trí so le tạo diện mạo đặc biệt và bảo vệ căn nhà khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.
Lớp "áo giáp" là hệ chấn song và gạch bông gió bao che không gian đầy nắng và cây xanh, tạo thành nơi "ẩn mình" cho gia chủ.
Hà NộiNhờ mặt tiền rỗng cùng bốn khu vườn và 10 bồn cây đan xen, ngôi nhà sâu hun hút trở nên xanh mát.
TP HCMĐường cong cả trong lẫn ngoài giúp mọi ngóc ngách trong ngôi nhà Sài Gòn như mềm lại, thông thoáng.
Quảng NinhVẻ ngoài bình thường của căn nhà trong ngõ đã giấu đi không gian sang trọng, xanh mát ở bên trong.
Hà NộiNhờ hai khu sân vườn ở giữa và cuối nhà cùng giếng trời trong nhà, tầng một không cần bật đèn giữa ban ngày.
Vĩnh PhúcMỗi bậc cầu thang được đục lỗ vô số hình hoa, chiếu sáng lên tường và sàn nhà dưới ánh sáng ban ngày hay ánh đèn buổi tối.