Tổng thống Macron tới Washington trong nỗ lực cứu vãn quan hệ châu Âu - Mỹ và bảo vệ Ukraine, giữa lúc ông Trump ngày càng xích lại gần Nga.
Công tố viên thành phố Marseille, miền nam nước Pháp, cho biết đã bắt hai nghi phạm ném vật thể gây nổ vào tổng lãnh sự quán Nga.
Phía Mỹ cho rằng nghị quyết chỉ trích Nga tại Đại hội đồng LHQ sẽ "đi vào vết xe đổ" và không thể chấm dứt chiến sự ở Ukraine, nên đã bỏ phiếu chống.
Bộ trưởng Tài chính Đức tuyên bố Nga sẽ không được quay lại các cuộc họp nhóm G7 như đề xuất của Tổng thống Trump.
Xe tăng mai rùa Nga liên tục di chuyển dù trúng ít nhất 6 quả mìn của Ukraine, chỉ dừng lại sau khi lọt hố và bị drone tập kích.
Oanh tạc cơ B-52H Mỹ bay cách biên giới Nga và Belarus vài chục km, được cho là hành động biểu dương sức mạnh và trấn an đồng minh.
Ông Zelensky được cho là đã phạm sai lầm khi tranh cãi tay đôi với ông Trump, thay vì xoa dịu Tổng thống Mỹ giữa lúc Kiev đang rất cần Washington.
Tiêm kích Su-57 Nga đáp xuống Iran trong hành trình từ Ấn Độ về nước, đánh dấu lần đầu tiên loại phi cơ này đáp xuống quốc gia Trung Đông.
Ông Putin nói việc Tổng thống Trump đề xuất Nga - Mỹ cùng cắt giảm 50% chi tiêu quốc phòng là "ý tưởng hay" và Trung Quốc có thể cùng tham gia.
Tổng thống Macron cho rằng ông Trump sẽ tạo ra bước ngoặt trong chiến sự Ukraine và lệnh ngừng bắn có thể đạt được "trong những tuần tới".
Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ về khoáng sản và Washington có thể đầu tư vào cả những vùng Moskva đã tuyên bố sáp nhập ở Ukraine.
Mỹ bỏ phiếu phản đối nghị quyết chỉ trích Nga về chiến sự Ukraine do châu Âu đề xuất, đánh dấu sự thay đổi lập trường của Washington trong vấn đề.
Sau 3 năm chịu ảnh hưởng từ chiến sự với Ukraine và lệnh trừng phạt, kinh tế Nga sắp có bước ngoặt khi Tổng thống Mỹ muốn nhanh chóng chấm dứt xung đột.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm với Tổng thống Putin, ca ngợi "nỗ lực tích cực" của Nga nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.
Với doanh nhân Dmitry ở Siberia, chiến sự Ukraine đem lại nhiều phiền toái hơn bất kỳ điều gì khác, dù ông sống cách nơi giao tranh hàng nghìn km.
Nghi phạm ném vật thể gây nổ tại tổng lãnh sự quán Nga ở Marseille, Moskva nói sự việc có dấu hiệu khủng bố và yêu cầu Paris điều tra.
EU công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, với mục đích hạn chế những nguồn lực Moskva có thể huy động cho xung đột.
Nga bày tỏ muốn đạt thỏa thuận hòa bình lâu dài với Ukraine nhằm giải quyết nguyên nhân gốc rễ của xung đột, thay vì đạt lệnh ngừng bắn chóng vánh.
Lực lượng Nga phát hiện khẩu đội S-300V1 Ukraine và tung đòn tập kích bằng tên lửa Iskander-M, phá hủy ít nhất một bệ phóng và radar hỏa lực.
Chiến sự khốc liệt suốt ba năm khiến Ukraine chịu tổn thất nghiêm trọng về người, cơ sở vật chất, hạ tầng, trong khi triển vọng hòa bình vẫn mong manh.