Tổng thống Ukraine nói rằng Nga đang cung cấp UAV cho Iran để tập kích căn cứ Mỹ và các nước Trung Đông, nhưng không đưa ra bằng chứng.
2h trước
Ngoại trưởng Iran xác nhận Tehran đang "hợp tác quân sự" với Moskva và Bắc Kinh, khi chiến sự với Mỹ, Israel bước sang tuần thứ ba.
Bằng cách đề xuất hòa giải cho xung đột Iran, ông Putin vừa muốn bảo vệ đồng minh chiến lược, vừa tận dụng cơ hội nâng vị thế địa chính trị tại Trung Đông.
Ukraine công bố video đòn tập kích bằng tên lửa Storm Shadow vào một nhà máy tại tỉnh Bryansk thuộc Nga, dẫn đến các vụ nổ lớn.
Đặc phái viên Witkoff cho biết Nga phủ nhận chia sẻ thông tin tình báo với Iran trong xung đột Trung Đông, thêm rằng Mỹ tin tưởng điều này.
Đại tá Oleksandr Dovgach, chỉ huy Lữ đoàn Không quân Chiến thuật số 39 và từng được phong danh hiệu Anh hùng Ukraine, thiệt mạng trong chiến đấu.
Giá Brent và WTI cùng giảm gần 7%, sau tuyên bố của ông Trump rằng xung đột tại Trung Đông sẽ sớm kết thúc.
NgaTrở về căn hộ ở Vorkuta sau 3 năm đi làm xa, người đàn ông Nga choáng váng phát hiện nơi ở ngập ngụa phân và lông chim bồ câu.
Tại một trung tâm bí mật ở Kharkov, các chuyên gia Ukraine đang vận hành hệ thống cảnh báo đặc biệt giúp người dân kịp thời trú ẩn trước tên lửa Nga.
Nga hỗ trợ tình báo, lưới phòng không Mỹ và đồng minh quá tải có thể là lý do giúp Iran đánh trúng loạt radar đắt tiền ở Trung Đông.
Washington tỏ ra không lo ngại trước thông tin Moskva đang cung cấp thông tin tình báo cho Iran về vị trí và hoạt động di chuyển của lính Mỹ.
Ông Medvedev cho rằng căn cứ Mỹ đặt tại các quốc gia Vùng Vịnh không đóng vai trò bảo vệ, mà thực chất là mối đe dọa đối với họ.
Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan hạn chế xuất khẩu nhiên liệu, Ấn Độ tăng mua dầu Nga, còn Myanmar hạn chế xe lưu thông khi thị trường năng lượng gián đoạn.
Tình trạng thiếu vũ khí buộc F-16 Ukraine phải dùng pháo, cũng như tên lửa từng phóng xịt, để ngăn các đòn tập kích của Nga hồi cuối năm ngoái.
Nga, Belarus gần thoát khỏi sự cô lập ở các sự kiện thể thao lớn, khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) phát đi tín hiệu có thể dỡ bỏ các hạn chế áp đặt sau xung đột Ukraine.
Nga và Ukraine bàn giao cho nhau tổng cộng 400 tù binh trong đợt trao đổi đầu tiên theo thỏa thuận đạt được tại Thụy Sĩ tháng trước.
Nga cho rằng Mỹ, Israel đang khiêu khích Iran tấn công khắp Trung Đông nhằm kéo các nước Arab vào cuộc xung đột.
Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos thông báo sửa xong Khu vực 31/6, bệ phóng duy nhất đang hoạt động của nước này cho các tàu chở phi hành gia.
Nga lần đầu ban hành cảnh báo không kích trên 13 vùng kể từ đầu xung đột, dường như do đòn tập kích bằng tên lửa Flamingo của Ukraine.
Đại sứ Mỹ ca ngợi quyết định tấn công Iran của ông Trump, trong khi Nga, Trung Quốc lên tiếng chỉ trích, kêu gọi Washington và Tel Aviv dừng gây hấn.