Lầu Năm Góc cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình khi nhóm tác chiến tàu sân bay Trung Quốc diễn tập gần đảo Đài Loan.
Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giáng sinh năm nay tại nhiều nơi trên thế giới vẫn được trang hoàng bởi những cây thông Noel lộng lẫy.
Trung QuốcChồng cô giáo Jin đánh một phụ huynh nhập viện vì cho rằng đã tố cáo cô Jin "dạy thêm chui", khiến lớp học phải đóng cửa.
Nhà máy đóng tàu ở Thượng Hải đang lắp ráp phần thân tàu sân bay mới của Trung Quốc trên ụ nổi để có thể hạ thủy vài tháng tới.
Trung QuốcMột người tử vong, nhiều du khách bị thương khi trượt cầu đáy kính xuống núi trong thời tiết xấu.
Trung QuốcTháng 7 - 10 vùng đầm lầy Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh biến thành thảm màu đỏ thắm bởi loài cỏ hiếm Suaeda, hấp dẫn hơn 2 triệu lượt khách.
Những biện pháp phong tỏa mới được áp dụng tại "vành đai rỉ sét" đông bắc Trung Quốc đang làm dấy lên lo âu về sức khỏe nền kinh tế khu vực.
Một nhóm tàu sân bay Trung Quốc hôm nay đi qua bờ biển phía đông và phía nam của đảo Đài Loan để tiến hành diễn tập quân sự.
J-15 là tiêm kích hạm chủ lực của tàu sân bay Trung Quốc, nhưng bị đánh giá là quá nặng nề và có năng lực tác chiến hạn chế.
Trung QuốcMỗi vị khách được tặng một con cua biển, bên cạnh bào ngư, mực, tôm... trong tiệc cưới hôm 4/9 tại một làng ở tỉnh Liêu Ninh.
Quá trình phát triển chậm chạp và nhiều tai nạn chết người khiến dòng J-15 mang tiếng xấu, buộc Trung Quốc phát triển tiêm kích hạm thay thế.
Các hệ thống mới trên tàu sân bay Liêu Ninh và Type 001A nhiều khả năng sẽ được kiểm tra trong chuyến chạy thử vào tuần tới.
Trung Quốc tuyên bố hoàn thiện máy phóng điện từ trên tàu sân bay, nhưng đây là công nghệ chưa được kiểm chứng ngay cả với Mỹ.
Trung Quốc có thể dùng Liêu Ninh làm tàu sân bay huấn luyện để phi công làm quen thao tác cất cánh với máy phóng điện từ hiện đại.
Tổng giám đốc tập đoàn đóng tàu Trung Quốc có thể đối mặt án tử hình do cáo buộc chuyển bí mật tàu sân bay Liêu Ninh cho nước ngoài.
Tàu sân bay nội địa thứ hai của Trung Quốc dự kiến được đóng trong hai năm rưỡi, với kích thước lớn hơn tàu Type 001A.
Hải quân Trung Quốc đang tìm cách hoàn thiện lực lượng tác chiến xa bờ gồm tàu sân bay và các biên đội tàu chiến hộ tống.
Hai phạm nhân đang lĩnh án tù chung thân đã trốn thoát khỏi một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở tỉnh Liêu Ninh và vẫn chưa bị bắt lại.
Phi đội tiêm kích hạm J-15 thiếu về số lượng, gặp nhiều vấn đề về chất lượng, khiến sức mạnh tàu sân bay Trung Quốc bị giới hạn đáng kể.
Sở hữu tàu sân bay là niềm tự hào của hải quân các nước, nhưng có nhiều chiếc lại thường xuyên gặp sự cố, trở thành nỗi thất vọng lớn.