Nga cho rằng việc phiến quân IS đủ khả năng tấn công khủng bố nhà hát ở ngoại ô Moskva cuối tuần trước là điều "cực kỳ khó tin".
Vụ tấn công của ISIS-K vào nhà hát Crocus, Nga cho thấy các tổ chức chân rết IS đang dần trỗi dậy với tham vọng vươn vòi khắp thế giới.
Bộ Ngoại giao Kyrgyzstan kêu gọi công dân không đến Nga nếu không cần thiết, sau vụ khủng bố nhà hát ở ngoại ô Moskva khiến 139 người chết.
Hai nghi phạm khủng bố từng đến Thổ Nhĩ Kỳ trước khi gây án ở Nga, Ankara giải thích họ được tự do đi lại vì không có lệnh bắt vào thời điểm đó.
Bốn nghi phạm khủng bố nhà hát ngoại ô thủ đô Nga đều đến từ Tajikistan, quốc gia đồng minh tại Trung Á, nơi được xem như sân sau của Moskva.
Tổng thống Macron cho biết Pháp kết luận IS là thủ phạm tấn công nhà hát ở Nga và nhóm khủng bố này từng một số lần nhắm vào Pháp.
Phó tổng thống Mỹ Harris bác tuyên bố của Tổng thống Putin rằng Ukraine có thể liên quan tới vụ khủng bố nhà hát ngoại ô Moskva.
Các nghị sĩ đảng Cộng hòa cảnh báo nguy cơ Mỹ trở thành mục tiêu tiếp theo của phiến quân IS sau vụ tấn công khủng bố tại Nga.
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị cáo buộc giết chết ít nhất 11 người đang thu hái nấm cục trên hoang mạc ở phía bắc Syria.
Pháp nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất sau khi IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà hát Nga làm 137 người thiệt mạng.
Kênh truyền thông của IS công bố video một trong những nghi phạm tham gia vụ tấn công nhà hát Crocus ở tỉnh Moskva ghi lại.
Giới chức Nga thông báo đã bắt 11 người, trong đó có 4 nghi phạm trực tiếp tiến hành vụ xả súng tại nhà hát Crocus City Hall khiến ít nhất 133 người chết.
Khi nhóm khủng bố xông vào bên trong nhà hát Crocus City Hall, cả hội trường chìm trong tiếng súng không ngừng cùng tiếng gào thét của mọi người.
Sau khi bị đánh bại ở Trung Đông, IS đang trỗi dậy, tăng cường tấn công để tạo tiếng vang, trong đó Nga trở thành mục tiêu trọng điểm.
Sứ quán Mỹ tại Nga cảnh báo những kẻ cực đoan có thể tấn công ở Moskva, sau khi Nga phá âm mưu khủng bố tại giáo đường Do Thái.
Chính quyền Iraq cáo buộc liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu gây ra bất ổn tại nước này, đe dọa chấm dứt hợp tác.
Một video đăng trên mạng xã hội ghi lại cảnh quả bom phát nổ giữa đường phố đông đúc, gần mộ tướng Qasem Soleimani ở đông nam Iran.
IS lâu nay vẫn đối đầu với Iran và vụ đánh bom gần mộ tướng Soleimani dường như là cách nhóm khủng bố gia tăng hỗn loạn để tìm cơ hội trỗi dậy.
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép khiến 84 người thiệt mạng gần mộ tướng Soleimani của Iran.
Quân đội Philippines bắt thành viên một nhóm phiến quân tình nghi là thủ phạm đánh bom lễ cầu nguyện trong trường đại học tuần trước.