Nhà vườn sở hữu các chủng loại hoa hồng trong và ngoài nước, cùng hệ thống vườn ươm sử dụng công nghệ làm lạnh chuẩn châu Âu.
Lâm ĐồngSinh viên, học sinh – đối tượng tiêu thụ hoa chính dịp 8/3 vẫn nghỉ học khiến hoa hồng khó bán, không được giá như kỳ vọng của các nhà vườn.
"Tiên nữ Tứ Xuyên" Lý Tử Thất tự trồng, thu hoạch hoa hồng để trang trí, chế biến nhiều món ăn.
Hoa hồng Đà Lạt (Lâm Đồng) có giá 3.200 đồng/cành, tăng 3 lần so với 10 ngày trước; hoa đồng tiền từ 700 đồng tăng lên 1.500 đồng/cành; các loại hoa khác tăng giá không đáng kể.
Những dịp rằm, mùng một hay những ngày ngày lễ tết, gia đình có thể thu hơn chục triệu đồng một ngày, chị Thu cho biết.
Yêu thích hoa hồng, chị Phương Dung (Hà Nội) đầu tư vài chục triệu đồng mua giống từ nước ngoài về trồng. Sau gần một năm, vườn hoa của chị liên tục khoe sắc.
Chỉ trong hai năm, vườn hồng của chị Thanh (Hà Nội) du nhập hơn trăm cây hồng ngoại, từ hồng bụi, hồng leo cho đến tỉ muội với đủ loại màu sắc.
Chỉ với hai ban công có tổng diện tích 12m2 và một số khoảng không gian hạn chế quanh nhà, chị Hương (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn trồng được nhiều loại hoa đẹp.
Bị chết khá nhiều cây giá bạc triệu nhưng chị Phương vẫn kiên trì trồng những loại hoa nhập do mê mệt mùi hương và dáng hoa.
Hoa trồng trong nhà kính trang bị hệ thống sưởi nhiệt, máy hút ẩm, hệ thống tưới nhỏ giọt... do máy tính tự động điều khiển.
Trong khu vườn rộng tới 1 hecta tại một ngôi làng cổ, chị Thùy Dương có tới hơn 100 giống hoa hồng cùng nhiều loại hoa khác.
Nông trại sử dụng nhà kính, hệ thống tưới nhỏ giọt, ủ phân hữu cơ, máy sưởi nhiệt... để tạo ra những bông hoa hồng đẹp nhất thung lũng Cayambe.
Đến trưa ngày 8/3, nhiều cửa hàng cho biết đã hết sạch hoa và ngưng nhận đơn online.
Những món đồ làm từ sợi bạc, mạ vàng bên ngoài, hoa hồng nhập khẩu... được khá nhiều nam giới lựa chọn tặng phái nữ dịp 8/3.
Giá hoa tăng mạnh so với cùng thời điểm năm ngoái đã giúp cho người nông dân trồng hoa ở Hà Nội có thu nhập tốt.
Gần 200 hộ ở huyện Lạc Dương, Lâm Đồng trồng hoa hồng công nghệ cao giúp mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Loại cây này có giá trị kinh tế cao, thích hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở vùng cao nguyên đá.
Hoa hồng được lai tạo và nhuộm từ gốc nên bông của chúng có màu sắc đặc biệt, mỗi màu tượng trưng cho một sắc thái tình yêu.
Bó hoa hồng hàng trăm bông, chocolate xách tay, đồng hồ hiệu... giá lên tới vài chục triệu đồng nhưng vẫn được nhiều khách mua để tặng Valentine bạn gái.
Để cha mẹ vui tuổi già, anh Hưng (Bến Tre) bỏ tiền tiết kiệm nhiều năm mua hơn 20 loại hoa hồng ngoại trồng khắp ban công.