Chủ nhật, 27/11/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ tư, 5/6/2019, 20:42 (GMT+7)

Chàng trai làm vườn hồng đủ màu trên ban công tặng cha mẹ

Để cha mẹ vui tuổi già, anh Hưng (Bến Tre) bỏ tiền tiết kiệm nhiều năm mua hơn 20 loại hoa hồng ngoại trồng khắp ban công.

Thương cha mẹ lớn tuổi, năm 2015, anh Mai Huỳnh Vĩnh Hưng (30 tuổi) thôi việc ở TP HCM để về quê Bến Tre làm việc, phụng dưỡng ông bà. Khi rảnh, việc đầu tiên anh làm là sắp xếp lại ban công rộng 12 m2 để trồng một số loài rau, sau đó là hoa.

Hưng chia sẻ, gia đình anh từng có thời gian cùng cực đến mức phải bán nhà, ở ngoài đường, chị gái thích cành hồng chỉ 20 nghìn nhưng không dám mua. Mất gần 20 năm, bố mẹ anh mới có một ngôi nhà rộng rãi, khang trang. Do vậy đối với anh, thành công trong cuộc sống là có thời gian chăm sóc cho bố mẹ.

Hưng đã cố gắng thoát nghèo, quyết tâm khi có tiền sẽ làm một vườn hồng cho chị và cha mẹ ngắm. Hai năm trước, anh bắt tay làm vườn hồng này.

Khoảng một năm nay thì hoa bắt đầu khỏe mạnh, tươi tốt.

Mỗi loài hoa đều mang một câu chuyện riêng, đó là lý do chúng có sức hút với anh. "Có những loài chỉ nghe tên thôi đã háo hức muốn trồng bằng được. Như loài màu tím có tên 'Thank you', như muốn gửi lời cảm ơn công sức người chăm bón", Hưng tâm sự.

Hồng leo Angela - một loài hoa được ví von như hoa anh đào của Nhật, có mùi thơm đặc biệt bay xa, cũng khiến anh yêu thích.

Hồng Alnwick có giá hơn 2 triệu đồng mỗi cây là một trong những giống đầu tiên anh trồng. Mua 5 cây về, 2 ngày sau cây đã bị bệnh đen thân, anh tìm đủ cách khắc phục nhưng không thành công. Sau này anh mới biết phải siêng cắt tỉa, nhặt lá vàng để những bụi hồng được thông thoáng.

Loài Mon Couer là một trong những giống hoa hồng có giá trị nhất trong vườn nhỏ của anh. Có cây được định giá 6 triệu đồng. Ngoài ra, bộ sưu tập còn có loài Amandine Chanel hay hoa hồng cổ Hải Phòng giá trị cao.

Hiện tại, một số nhà vườn và các bạn Hưng đề nghị mua cây với giá tương đối cao, nhưng Hưng từ chối vì đây là món quà tinh thần dành cho gia đình.

Hái rau, tưới hoa là công việc yêu thích của bà Huỳnh Thị Thơm (63 tuổi), mẹ của Hưng. "Nhờ con trai trở về chăm sóc ngôi nhà và quản lý việc kinh doanh nhà sách, cuộc sống của vợ chồng tôi an nhàn hơn. Chúng tôi hạnh phúc khi mỗi ngày được cảm nhận mùi hương tuyệt vời của hoa hồng", bà nói.

"Khu vườn đem lại cho mình và gia đình cảm giác bình yên, thoải mái sau một ngày làm việc... Cảm giác như mình và chị hai đã không đánh rơi quá khứ", Hưng cho biết.

Không chỉ ở ban công, Hưng còn trồng hoa nhiều hồng ở sân nhà, nơi cả gia đình có thể quây quần uống trà, nghỉ ngơi.

"Trong nhóm trồng hoa hồng của tôi, 10 người thì chỉ có 3 người là nam, vườn của Hưng là đẹp nhất trong số vườn của các anh", chị Lê Thanh Nguyệt (40 tuổi, TP HCM), quản trị viên của một nhóm yêu thích trồng cây, chia sẻ.

Trọng Nghĩa