Thứ hai, 18/10/2021

Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà
Tên đầy đủ Hồ Thị Ngọc Hà
Ngày sinh 25/11/1984
Nơi sinh Huế
Nghề nghiệp Ca sĩ, Người mẫu, Diễn viên, MC
Thời gian hoạt động 2000 - Hiện tại

Thông tin chung

Hồ Ngọc Hà được biết đến là một nghệ sĩ đa năng tham gia vào nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau. Trong đó, cô đã ghi nhiều dấu ấn trong lòng khán giả với lĩnh vực âm nhạc với các album: Tìm lại giấc mơ, Invincible, Mối tình xưa...

Trước khi nổi tiếng với tư cách là một ca sĩ, Hồ Ngọc Hà từng bước chân lên sàn diễn thời trang và gặt hái nhiều giải thưởng như: Giải nhất Siêu mẫu Việt Nam 2001, giải nhì cuộc thi Tìm kiếm Siêu mẫu châu Á 2002.

Cô cũng từng tham gia đóng phim từ khá sớm với các bộ phim Hoa cỏ may (2001), 39 độ yêu (2005)Chiến dịch trái tim bên phải (2005).

Với gần 20 năm trong sự nghiệp ca hát của mình, Hồ Ngọc Hà đã gặt hái được nhiều giải thưởng ấn tượng như Giải Âm nhạc cống hiến cho Nữ ca sĩ xuất sắc nhất năm, Giải Làn sóng xanh cho Nữ ca sĩ của năm, Giải Zing Music Awards cho Nghệ sĩ của năm...

Năm 2010, Hồ Ngọc Hà chính thức hẹn hò cùng doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) và có với nhau 1 con trai. Đây là một trong những cặp đôi "Hot" nhất tại thời điểm bấy giờ. Tuy nhiên, đến năm 2015, cả hai đã chính thức chia tay và để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

Năm 2017, Hồ Ngọc Hà hẹn hò cùng diễn viên Kim Lý. Cả hai có với nhau một cặp song sinh đáng yêu Leon và Lisa vào năm 2020.

Hồ Ngọc Hà còn được biết đến là một nghệ sĩ thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện. Cô từng tổ chức và tham dự nhiều dự án, đêm nhạc từ thiện khác nhau để giúp đỡ cho những trẻ em, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.