Cô gái 28 tuổi đi từ phòng đang bật điều hòa sang phòng không lạnh thì đột ngột tê mặt, méo lệch sang một bên.
TP HCMSau một đêm ngủ với chiếc quạt thổi vào đầu gáy, bé trai bị méo miệng sang trái và sổ nước mũi do liệt dây thần kinh số VII ngoại biên.
TP HCMPhạm Ngọc Linh, 26 tuổi, từng bị méo nửa mặt bên phải, một mắt không nhắm kín, miệng lệch, ăn cơm bị rơi vãi... sau khi tắm vào ban đêm và bật điều hòa quá lạnh.
Hà NộiBệnh nhân nam 36 tuổi đi uống rượu, về nằm ngủ ở phòng máy lạnh, sáng hôm sau tỉnh dậy tê bì mặt bên phải, mắt phải nhắm không kín, soi gương thấy méo miệng.
Nhiều đời nay, người Sán Dìu ở chân núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã có nghề thuốc nam, trong có có nhiều bài thuốc hay. Lấy ngải cứu chữa méo miệng (liệt dây thần kinh số 7 ngoại biện) là một trong số đó.