Chính phủ Nhật Bản thận trọng phê duyệt và phân phối vaccine Covid-19 bởi các vụ bê bối trong quá khứ khiến người dân mất niềm tin vào tiêm chủng.
Tại cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết bắt đầu tiêm vaccine nCoV toàn dân vào ngày 16/2.
Cảnh sát Nhật Bản cho biết số bệnh nhân tử vong do Covid-19 ngoài bệnh viện tăng hơn gấp đôi trong tháng 1 so với những tháng trước.
Yuichiro rất vui khi nhận được gói thức ăn tại một trong nhiều khu cứu trợ cho những người bị Covid-19 đẩy vào cảnh đói nghèo ở Tokyo.
Nhật BảnYuuki Hamazono, doanh nhân 30 tuổi, lang thang tìm quán bar và nhà hàng ở Tokyo mặc chính phủ kêu gọi người dân ở nhà để ngăn chặn Covid-19.
Trong hai ngày 30-31/1, hơn 530.000 học sinh Nhật Bản sẽ thi đại học, bất chấp số ca nhiễm nCoV ở nước này tăng hàng nghìn mỗi ngày.
Sự chậm chạp, thiếu chiến lược và các thông điệp khó hiểu của chính phủ khiến Nhật hứng làn sóng Covid-19 thứ ba, dù chủ động phòng ngừa từ sớm.
Nhật Bản được cho là đã quá xem nhẹ làn sóng Covid-19 thứ ba, không chuẩn bị đủ số giường điều trị, nhân lực y tế để tiếp nhận số bệnh nhân tăng cao.
Thủ tướng Nhật tuyên bố tình trạng khẩn cấp một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
Nhật đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
Nhật xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.
Chính phủ Nhật Bản hôm nay tuyên bố sẽ cấm nhập cảnh từ tất cả các quốc gia để ngăn sự lây lan của biến chủng nCoV ở Anh.
Thủ đô Tokyo hôm nay ghi nhận ca nhiễm hàng ngày cao kỷ lục với 949 trường hợp, trong bối cảnh Nhật Bản sắp bước vào kỳ nghỉ năm mới.
Nhật Bản và Hàn Quốc từng là hình mẫu thành công trong ứng phó Covid-19, song hiện cả hai bị vùi dập trong đợt bùng phát thứ ba với số ca nhiễm tăng kỷ lục.
Hãng thời trang Cox ở Nhật Bản cho ra đời những chiếc khẩu trang đính kim cương, ngọc trai có giá tới hàng nghìn USD.
Lực lượng đặc nhiệm Covid-19 của Nhật Bản kêu gọi khẩn cấp thực hiện biện pháp phòng ngừa để tránh làn sóng lây nhiễm thứ ba vào mùa đông.
Nhật tái mở cửa biên giới cho những người đủ điều kiện trên toàn cầu từ hôm 1/10, với quy trình xét nghiệm, sàng lọc chặt chẽ khi nhập cảnh.
Thủ tướng Nhật Suga nói sẽ dần cho phép người nước ngoài sở hữu visa dài hạn nhập cảnh từ tháng 10 cũng như nới các hạn chế ngăn Covid-19.
Một số lính Mỹ không chấp hành quy định cách ly hai tuần khi tới Nhật, vẫn ra ngoài hẹn hò hoặc tới quán bar để tiệc tùng.
Nhật Bản ghi nhận thêm hơn 1.300 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, đánh dấu ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất kể từ khi bùng phát dịch.