Ấn ĐộNgười phụ nữ ở bang Assam trở dạ và sinh con trên thuyền giữa đợt lũ lớn, khi đang được sơ tán.
Derecho là một loạt cơn giông bao phủ khu vực hơn 100 km, gây mưa to như trút nước, thường xuất hiện ở Mỹ nhưng có thể ở nhiều nơi hơn do biến đổi khí hậu.
Liên Hợp Quốc hôm 2/7 xác nhận bão Freddy, quét qua Nam Ấn Độ Dương và tàn phá châu Phi năm ngoái, là bão nhiệt đới kéo dài nhất.
Các nhà khoa học đề xuất xây hai hồ chứa dung tích 1 tỷ và 1,5 tỷ m3 nước tại Đồng Tháp và Hậu Giang, cung cấp nước ngọt cho các tỉnh Tây Nam Bộ.
Các thủ đô lớn như Paris, Jakarta, Seoul, Bắc Kinh… có số ngày nóng trên 35 độ C liên tục tăng trong vòng 30 năm qua.
Các nhà khoa học cho biết hiện tượng La Nina đang xuất hiện làm hạ nhiệt độ bề mặt đại dương, 60% sẽ xảy ra trong giai đoạn tháng 7 - 9.
Tòa án bang Rajasthan, Ấn Độ kêu gọi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi hàng trăm người thiệt mạng vì nắng nóng.
Theo GS Trần Thục, các công nghệ, mô hình dự báo thiên tai đã cho thấy rõ vai trò của tiến bộ khoa học, song cần nghĩ tới việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để có thể dự báo sớm hơn.
Giới chức Mỹ cho biết ít nhất 15 người thiệt mạng vì mưa bão và lốc xoáy tại bốn bang Texas, Arkansas, Oklahoma và Kentucky cuối tuần qua.
MỹĐường hầm khổng lồ dùng để thu thập và lưu trữ nước mưa sẽ giúp California đối phó hạn hán kéo dài do biến đổi khí hậu.
Khí hậu ấm lên khiến tầng đất đóng băng vĩnh cửu tan chảy, giải phóng quặng kim loại bên trong vào sông suối, khiến chúng đổi màu rỉ sét.
"Climate change" - biến đổi khí hậu, là một trong những chủ đề của bài thi IELTS, có thể xuất hiện ở cả 4 kỹ năng.
Lượng mưa lớn trong thời gian ngắn cùng với hạ tầng đô thị cản trở mạch nước ngầm là hai nguyên nhân chính xảy ra lũ cát đỏ ở Bình Thuận, theo chuyên gia.
Với dữ liệu vòng cây tại Bắc bán cầu, các chuyên gia ước tính nhiệt độ toàn cầu từ thế kỷ 1 và nhận thấy hè 2023 nóng kỷ lục.
Một nghiên cứu cho thấy các rạn san hô đang đối mặt với "sự tuyệt chủng hàng loạt" khi các dòng hải lưu thay đổi gây ra hiện tượng tẩy trắng trên diện rộng.
Venezuela từng có 6 sông băng rộng 1.000 km2 vào năm 1910, nhưng chúng nhanh chóng trở thành những vùng băng nhỏ không đủ tiêu chuẩn xếp loại sông băng.
Tình trạng ấm lên toàn cầu khiến băng trên thác băng Khumbu, một trong những đoạn nguy hiểm nhất khi leo đỉnh núi Everest, trở nên kém ổn định.
Các nhà nghiên cứu dự đoán nhiều nước chưa sẵn sàng khi một loạt loài rắn độc tràn tới, kéo theo số ca rắn cắn tăng lên.
UAEDự án Dubai Mangroves sẽ bao phủ vùng ven biển Dubai bằng rừng đước khổng lồ để ngăn xói mòn, lũ lụt và giảm lượng khí CO2.
Suriyan Wongwan lo sợ bị say nắng khi làm công việc tài xế giao đồ ăn giữa đợt nắng nóng đỉnh điểm ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.