Ant phục vụ hơn 700 triệu người dùng mỗi tháng, xử lý khối lượng giao dịch nhiều hơn Visa, MasterCard và sắp làm IPO lớn nhất thế giới.
16 năm trước, khi Jack Ma ra mắt dịch vụ thanh toán cho đế chế thương mại điện tử Alibaba, rất ít người cho rằng ông sẽ thành công.
Hồ sơ IPO ở Hong Kong, Thượng Hải của Ant Group vừa hé lộ mức lợi nhuận 2,5 tỷ USD và Alipay đang có hơn 1 tỷ người dùng.
Ant Group, ByteDance, Didi Chuxing và Lufax Holding là 4 kỳ lân khởi nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay theo thống kê của viện nghiên cứu Hurun (Thượng Hải).
Hai đại gia công nghệ Trung Quốc đang đứng sau nhiều ví điện tử ở Indonesia, Malaysia, Việt Nam..., theo DealStreetAsia.
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể tăng quyền lực của chính phủ Trung Quốc trong ngành tài chính, thậm chí xoay chuyển cán cân kinh tế toàn cầu.
Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt sắp tới sẽ lần đầu tiên có sự xuất hiện của tiền điện tử.
Năm 2018, người dân ở quốc gia đông dân nhất thế giới trả 41,5 nghìn tỷ USD qua điện thoại, tính cả mua sắm online và tại cửa hàng.
Dùng ví điện tử của công ty tài chính thuộc Alibaba có thể giúp UEFA tiếp cận với hàng tỷ khán giả tiềm năng ở châu Á.
Một số người dùng tại Trung Quốc đã bị mất tiền trên Alipay, Wechat Pay... do tài khoản Apple ID của họ bị đánh cắp.
Sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, hacker đã lấy trộm tiền từ dịch vụ liên kết như Alipay và WeChat ở Trung Quốc.
Nghiên cứu mới cho thấy người dùng thanh toán điện tử có xu hướng trả tới từng phần tiền nhỏ, khiến họ trông keo kiệt trong mắt người khác.
Đại gia thương mại điện tử Trung Quốc đang khuấy động thị trường thanh toán di động ở khu vực với hơn 500 triệu dân.
Người đàn ông Trung Quốc đã trả 140.000 nhân dân tệ (500 triệu đồng) do nhập sai số tiền cần thanh toán khi trả tiền bằng Alipay qua di động.
Nhiều người dùng Alipay đã rất tức giận khi biết hãng này chia sẻ thông tin cá nhân của họ cho bên thứ ba.
Việc liên kết với các cửa hàng truyền thống mở ra cuộc chơi mới, với Alibaba là đầu tàu tại thị trường đông dân nhất thế giới.
Hai công ty sẽ cung cấp phương thức thanh toán mới giúp khách hàng thuận tiện trong chi tiêu, mua sắm tại Việt Nam.
Ứng dụng Alipay của Jack Ma hiện có 450 triệu tài khoản thường xuyên và 91 tỷ luợt giao dịch năm ngoái.
84% người dân Trung Quốc không còn mang theo tiền mặt khi ra khỏi nhà. Ứng dụng Alipay của Alibaba chiếm đến 54% khối lượng thanh toán di động
Trong đêm quyết định lập Alipay, Jack Ma nói sẽ chấp nhận ngồi tù nếu có rắc rối pháp lý nảy sinh với nền tảng này.