Cách làm bánh mì hot dog đơn giản tại nhà
Thứ bảy, 27/11/2021, 19:00 (GMT+7)
VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay don gian
Thứ bảy, 27/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Cách làm bánh mì hot dog đơn giản tại nhà

Vỏ bánh mềm mịn, vàng ươm, thơm mùi bơ và vừng, xúc xích thơm ngon. Món này được các bạn nhỏ yêu thích.

Tác giả: Bùi Thủy

50 phút

|

4-5 người

|

1.385 kcal

Nguyên liệu

(10)

Cách làm

  1. Sữa hâm hơi ấm cho vào âu lớn, thêm men bánh mì, trứng, đường đánh tan rồi cho bột mì, bơ để nhiệt độ phòng và muối vào trộn đều. Sau đó, nhồi bột cho tới khi bột quyện thành khối mịn dẻo.

  2. Dùng màng bọc thực phẩm bọc và ủ bột trong khoảng 1 giờ cho tới khi bột nở gấp đôi. Lấy phần bột ra làm xẹp bọt khí, nhồi lại lần nữa và chia bột phần 6 - 8 phần bằng nhau.

  3. Lần lượt lấy từng phần bột cán hình dài (nhớ bọc kín phần bột còn lại tránh bị khô). Chú ý chiều rộng phần bột cán bằng chiều dài của xúc xích. Cắt hình dọc dài như khung cửa sổ dọc giữa phần bột, miết nhẹ hai đầu. Rồi cho xúc xích vào cuộn tròn. Làm lần lượt cho tới hết. Bạn có thể tạo hình tùy thích.

  4. Đặt bánh mì cuộn xúc xích lên giấy nến, đặt vào khay, phủ khăn và ủ trong 30 phút để bánh nở. 

  5. Trước khi nướng, đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà và 1,5 - 2 thìa canh sữa tươi không đường rồi quét nhẹ lên bề mặt bánh mì, rắc chút mè (vừng) lên trên. Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C. Cho khay bánh mì vào ngăn giữa lò để nướng. Sau 18 - 20 phút bánh nở, vàng ươm mặt là đã chín. Tắt lò, lấy bánh ra, thoa chút bơ lên bề mặt cho bóng đẹp.

  6. Vỏ bánh mềm mịn, vàng ươm, thơm mùi bơ và vừng, xúc xích thơm ngon. Món một ăn ngon cho các bạn nhỏ vào buổi sáng hoặc bữa xế sau các giờ học online.

Nguyên liệu chính

Món mới