Thứ hai, 4/3/2024
Thứ sáu, 25/11/2022, 05:08 (GMT+7)

VnExpress Marathon Hanoi Midnight sẵn sàng đón 10.000 runner

Khu phát race-kit và gian hàng nhà tài trợ bên hồ Hoàn Kiếm rộng hơn 4.000 m2 được 200 nhân công đã hoàn thiện trong ngày 24/11.

Do điều kiện về địa hình, Ban tổ chức bố trí hai khu phát Bib và gian hàng nhà tài trợ cách nhau khoảng 100m, dọc bờ hồ Hoàn Kiếm. Hàng trăm công nhân đã làm việc liên tục từ đầu tuần để dựng khu nhà giàn trước khi đón runner vào 25/11.

Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến Hà Nội trời âm u, nhiệt độ duy trì 21-23 độ C. Trời thỉnh thoảng có mưa nhưng công nhân vẫn tất bật lắp đặt ngoài trời. Trong ảnh là nhóm công nhân kéo logo của VnExpress Marathon Hanoi Midnight lên cao. Đây là lần đầu tiên các giải trong hệ thống VM có logo lớn bao quanh toàn bộ khu phát Bib, giúp runner dễ nhận diện.

Bên trong, một số khu vực vẫn đang gấp rút hoàn thiện. Nhiều khung sắt vẫn còn chờ thi công. Công nhân đã làm việc đến tối muộn 24/11 để hoàn chỉnh các khu vực này.

Những chuyến xe liên tục mang hàng tấn hàng hóa đến khu vực expo. Các tình nguyện viên có buổi chiều bận rộn khi hỗ trợ chuyển hàng hóa vào kho và sắp xếp ngay ngắn vào khu vực phát race-kit. Hàng chục tấn hàng hóa, trong đó chủ yếu là nước các loại, thực phẩm phục vụ ba ngày sự kiện.

Ban tổ chức huy động 1.200 tình nguyện viên từ các trường Đại học tại Hà Nội hỗ trợ trong nhiều tổ khác nhau. Đội ngũ này làm sẽ phụ trách tiếp đón, hướng dẫn runner, phát race-kit, đảm bảo an ninh đường chạy, công tác hậu cần,...

Minh Anh, 20 tuổi, cho biết đây là lần đầu có cơ hội hỗ trợ cho một giải chạy. "Em không nghĩ lại có đông tình nguyện viên đến vậy. Chúng em đều đã sẵn sàng để hỗ trợ tốt nhất cho các chân chạy", sinh viên này chia sẻ.

Giữa quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Ban tổ dựng sân khấu lớn với màn hình LED và âm thanh. Đây là nơi diễn ra đêm khai mạc với sự tham gia của rapper Rhymastic, ca sĩ Bảo Trâm, Madihu.

Trời mưa nên BTC phải phủ bạt lên hệ thống âm thanh. Sân khấu sẽ tiếp tục được thi công đến hết 25/11. Đêm khai mạc sẽ diễn ra vào 19h, 26/11.

Aqua - nhà tài trợ chính của VM Hanoi Midnight 2022 có gian hàng ngay phía sau khu vực phát race-kit. Gian hàng có thiết kế rộng, trưng bày hàng loạt sản phẩm của nhãn hàng như TV, tủ lạnh, máy lạnh, tủ đông.

Nhóm nhân công đang hoàn thiện lắp đặt sản phẩm. Đường dây điện, ánh sáng được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm hoạt động xuyên suốt. Runner đến gian hàng của Aqua có thể trải nghiệm các dòng sản phẩm cao cấp đồng thời nhận nhiều quà tặng từ nhãn hàng.

Khu vực gian hàng nhà tài trợ trên đường Lê Thái Tổ có chiều dài hơn 200 mét với hơn 20 gian hàng. Từ 9h, 25/11, runner có thể trải nghiệm các gian hàng với hàng loạt hoạt động, quà tặng.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2022 bắt đầu khởi tranh từ 0h, ngày 27/11, quy mô 10.000 VĐV. Ban tổ chức sẽ phát race-kit trong hai ngày 25-26/11. Giải đấu cuối cùng trong năm 2022 có mức giải thưởng đến 1,5 tỷ đồng. Sau hai năm trở lại, giải nhận được nhiều sự quan tâm và kỳ vọng.

Hoài Phương
Ảnh: Quỳnh Trần

vmhm-box-tinbai-01_1669287686.jpg