"Nhắc nhở họ biết điều thì không sao, không biết điều không khéo mình đi bệnh viện", độc giả nickname Tin Tin trả lời câu hỏi Khách ngồi trong toa chẳng buồn quan tâm, ai là người có 'thẩm quyền' nhắc nhở hành vi lệch chuẩn ở nơi công cộng? trong bài viết Thanh niên hít xà đơn trên metro Bến Thành - Suối Tiên.
Hình ảnh một thanh niên hít xà đơn trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên đã gây chú ý trên mạng xã hội. Người này vô tư sử dụng tay nắm treo trần và thanh sắt dọc toa tàu để thực hiện động tác như thể đang tập thể dục. Hành động diễn ra giữa lúc toa tàu đông người, nhiều hành khách ngồi ngay phía dưới.
Độc giả Hoàng Thanh nói: "Hành khách chẳng qua họ không muốn 'mua dây buộc mình' mà thôi. Bởi với người có hành động phô trương như thế thì chắc chắn sẽ có cự cãi khi bị nhắc nhở, nếu không khéo thì sẽ có xô xát.
Và với sức vóc thanh niên như thế thì đa phần người có ý nhắc nhở sẽ thua thiệt. Tôi nghĩ cách tốt nhất là quay phim, chụp ảnh và gửi cơ quan chức năng".
Đồng quan điểm, độc giả Nấm Mèo nói: "Theo cá nhân tôi, việc nhắc nhở là chuyện của nhân viên quản lý tuyến Metro không phải là trách nhiệm của hành khách. Nên việc ai người đó lo... không phải việc mình xía vào làm gì cho mệt thân".
Quan điểm của bạn thế nào?
Thành Đô tổng hợp