Chủ nhật, 29/1/2023
Thứ sáu, 20/8/2021, 19:46 (GMT+7)

TP HCM đông xe trước thời điểm tăng cường giãn cách

Các đường Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, Quang Trung... đông đúc người và xe khi TP HCM tăng cường giãn cách, yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó".

Chiều 20/8, nhiều tuyến đường liên quận ở TP HCM khá đông đúc người. Trên cầu Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), nhiều shipper, người dân tấp nập qua lại.

Đây là một trong những trục đường tính từ cửa ngõ phía Tây Bắc đi vào khu trung tâm và sân bay Tân Sơn Nhất, là điểm ùn tắc thường xuyên lúc chưa giãn cách xã hội.

Cùng ngày, chính quyền TP HCM tăng cường biện pháp chống dịch với yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố... từ 0h ngày 23/8. Chủ trương này được đưa ra khi thành phố đã ghi nhận 164.342 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư và trải qua 43 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, và 16 tăng cường.

Cách đó khoảng 5 km, lúc 16h dòng người đổ cầu vượt Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn theo hướng từ trung tâm về quận Gò Vấp. Tại khu vực này có ba chốt kiểm soát Covid-19 hoạt động.

Trên đường Phạm Văn Đồng, một số thời điểm đông đúc với nhiều ôtô tải qua lại trục đường huyết mạch trong nội đô TP HCM.

Tại một chốt kiểm soát gần ngã tư Phú Nhuận, gần chục cảnh sát lần lượt kiểm tra giấy tờ của người đi đường. Do lượng xe đông đúc nên điểm này đã xảy ra ùn ứ. Một cảnh sát tại chốt cho biết, từ trưa lượng xe qua chốt đông nhiều lần so với mọi ngày song hầu hết đều có lý do chính đáng.

Theo Công an TP HCM, thời gian qua mỗi ngày gần một triệu lượt người ra đường; một số ngành nghề được hoạt động từ ngày 16/8 nên mật độ xe tăng khi thực hiện Chỉ thị 16. Theo ghi nhận, nhiều người ra đường chiều nay chủ yếu đi mua hàng hóa, lương thực, thực phẩm.

Lúc 17h khu vực cầu vượt Lăng Cha Cả trời đổ mưa nhưng lượng xe qua đây vẫn nhộn nhịp.

Gần đó, giao lộ đường Nguyễn Văn Trỗi - Hoàng Văn Thụ người dân ra đường khá đông. Tại ngã tư này có một chốt kiểm soát Covid-19 đặt giữa đường, tạm ngưng hoạt động khi trời mưa.

Cả hai làn đường Quang Trung (quận Gò Vấp) đều tấp nập xe cộ thời điểm nửa tiếng trước khi người dân bị hạn chế ra đường.

Hàng người chờ đèn đỏ ở giao lộ đường Thống Nhất - Quang Trung lúc 17h30.

Đường 3 Tháng 2 đoạn qua cầu vượt (quận 10) lúc chiều muộn vẫn tấp nập phương tiện ở cả hai chiều.

Cảnh sát dựng hàng rào, đóng lối dẫn lên cầu Calmette từ quận 4 sang quận 1.

Quỳnh Trần - Đình Văn