Thứ ba, 25/1/2022
Thứ sáu, 20/8/2021, 15:28 (GMT+7)

Người dân TP HCM xếp hàng mua thực phẩm

Người dân ùn ùn đến các siêu thị mua thức ăn sau thông tin TP HCM yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó" từ ngày 23/8.

Từ 13h ngày 20/8, tại Mega Market trên Xa lộ Hà Nội (phường An Phú, TP Thủ Đức), nhiều người đã tập trung đông trước cửa siêu thị chờ vào bên trong. Cổng vào được đóng kín có bảo vệ canh để hạn chế số người vào, tránh tụ tập quá đông.

Hai công an khu vực cũng được huy động giữ an ninh trật tự, liên tục cầm loa nhắc mọi người giữ khoảng cách.

Cách đó khoảng 7 km, hàng chục người dân xếp hàng chờ vào siêu thị Coop Mart Chu Văn An, quận Bình Thạnh để mua hàng.

Trước lối vào, lực lượng quản lý siêu thị xếp hai hàng ghế để người dân ngồi chờ đến lượt. Mỗi lượt chỉ có 8 người được vào quầy mua hàng.

Với siêu thị Mega Market, để tránh tập trung đông người, đơn vị này lập rào chắn, mỗi lần chỉ vài chục khách được vào mua. Mọi người đều phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, rửa tay khử khuẩn đầy đủ.

Các lối đi trong siêu thị Mega Market chật kín người mua và người xếp hàng chờ tính tiền.

Nhiều sạp rau củ quả, trái cây tại siêu thị hết hàng.

Các quầy tính tiền hoạt động hết công suất. Người dân xếp hàng dài bên cạnh xe chở hàng chờ đến lượt thanh toán. Các mặt hàng thịt, cá tươi sống đã hết hàng từ trưa nên nhiều người chọn mua đồ khô, thực phẩn đóng hộp.

Chị Trương Thị Hoa (36 tuổi) xách 5 túi đồ lớn chất lên xe đẩy ra sau hơn 3 giờ mua sắm. "Tôi đọc báo thấy tin thành phố sẽ tăng cường biện pháp chống dịch ba ngày tới nên chạy ra mua đồ liền. Nhà tôi có con nhỏ, người già nên phải thủ sẵn nhiều đồ ăn", chị Hoa nói.

Sau hơn ba tiếng xếp hàng và mua sắm, anh Nguyễn Hoàng Anh Huy (TP Thủ Đức) mua được thực phẩm đủ dùng cho hai tuần.

"Tôi nghe tin sắp tới sẽ siết chặt hơn nên chạy ra mua sắm ngay, chủ yếu là thịt và đồ khô thôi. Mình mua một thể luôn đỡ mất công đi lại nhiều", anh Huy nói.

Đến 14h, siêu thị Coop Mart Chu Văn An dựng bảng hết chỗ giữ xe và không nhận khách.

Tương tự siêu thị, nhiều tiệm thuốc tây trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Quới (quận Bình Thạnh) khách cũng xếp hàng chờ mua hàng.

Từ 0h ngày 23/8, TP HCM tăng cường biện pháp chống dịch với yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố... Chủ trương này được đưa ra khi thành phố đã ghi nhận 164.342 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư và trải qua 43 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, và 16 tăng cường.

Tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An tối 19/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu "thực hiện bằng được" sáu nhiệm vụ trọng tâm phòng chống dịch Covid-19, trong đó không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc. Dưới sự chỉ huy thống nhất của địa phương và phối hợp của các lực lượng khác, quân đội sẽ chủ trì lo lương thực, thực phẩm cho người dân; đồng thời hết sức linh hoạt, tận dụng các biện pháp khác để cung ứng lương thực, thực phẩm.

Người dân đổ ra đường 'đột biến' mua nhu yếu phẩm
 
 

Người dân đổ ra đường mua nhu yếu phẩm. Video: Tuấn Việt - Điệp Nguyễn

Đình Văn - Quỳnh Trần