Đồng NaiĐá tình nhân, đồng lúa Phú Điền, thác Mai là những điểm đến xanh mát gần TP HCM, thích hợp cho du đạp xe dã ngoại cuối tuần.
Chọn điểm cắm trại gần các nguồn nước, sử dụng lều chống nắng, đầu tư thiết bị tạo gió là những điều lưu ý để có chuyến đi cắm trại mùa hè sảng khoái.
Thời tiết nắng nóng khiến một số gia đình hủy bỏ kế hoạch cắm trại ngoài trời, các bãi trại quanh Hà Nội vắng hơn thường ngày.
Tháng 4, bước vào mùa biển đẹp miền Trung, Đức đến làng chài xã An Hòa Hải, cắm trại, ngắm cảnh đêm và bình minh trên biển Phú Yên.
Tuyên QuangCắm trại hoang dã là thú chơi ít thấy ở Việt Nam, người chơi còn có thể mắc võng ngủ trên cây rừng, đối mặt với nhiều nguy hiểm nhưng tăng trải nghiệm và kỹ năng sinh tồn.
Với 1-3 triệu đồng mỗi người, du khách có thể lựa chọn một loạt điểm đến gần TP HCM với lịch trình hai ngày.
Những khu cắm trại đầy đủ dịch vụ xung quanh Hà Nội thích hợp cho các gia đình và nhóm bạn trong chuyến đi hai ngày dịp nghỉ lễ.
Mũi Yến ẩn mình sau những đồi cát ở Bàu Trắng, Bình Thuận, không có dân cư, du lịch chưa phát triển.
Những điểm cắm trại cho du khách thích sự yên bình, miễn phí và có thể lên đường ngay trong những ngày nghỉ lễ 30/4.
Một số điểm cắm trại có đầy đủ dịch vụ (glamping) gần Hà Nội và TP HCM đã được đặt kín cho kỳ nghỉ 30/4 trước cả tháng.
Lào CaiĐến cắm trại tại thôn Bản Mạc, du khách còn được trải nghiệm tắm suối nước nóng tự nhiên miễn phí.
Bình ThuậnKhu vực suối La Ngâu, huyện Tánh Linh, là địa điểm lý tưởng cho những người muốn ngắt kết nối với thế giới ảo.
Hình thức trải nghiệm cắm trại trong rừng sâu giúp người tham gia rèn luyện các kỹ năng sinh tồn.
Sơn LaNgày gia đình anh Minh Hùng hạ trại ở vườn mận Mộc Châu là một trong những ngày nhiệt độ miền Bắc thấp nhất trong tháng 1, chỉ 3 độ C.
Bùng nổ trong đại dịch, trào lưu cắm trại đang lộ những bất cập như ô nhiễm môi trường, thiếu an toàn và trải nghiệm ảo.
Hà GiangBa người đàn ông cắm trại, ăn gà nướng, uống bia và xem phim giữa thung lũng Suôi Thầu.
Những chuyến cắm trại ngắn ngày giúp hai con của Hà My bớt nhút nhát và gần gũi hơn với thiên nhiên.
Nguyễn Thanh Tuấn, 36 tuổi, sống tại TP HCM, gợi ý các điểm cắm trại cho kỳ nghỉ lễ, dựa trên trải nghiệm cắm trại xuyên Việt hè vừa qua.
Quảng BìnhThanh Tuấn thấy như lạc vào một thiên đường bị bỏ quên khi tới hồ Yên Phú, nơi từng lên phim Kong: Skull Island.
Khánh HòaHuyện miền núi phía tây Khánh Sơn có những nét thu hút khác biệt so với những hòn đảo và bờ biển ở phía đông.