TP HCMBốn tuổi, năng khiếu hội họa của Xèo Chu phát lộ. Đến tuổi 12, cậu bé được ví như danh họa Jackson Pollock, với những bức tranh được trả giá hàng trăm nghìn USD.
Hà Nội12 giờ đêm, Hoàng Anh lượn quanh vườn hoa ở quận Tây Hồ, liếc mắt về phía ba người ngồi quanh một đống lửa rồi quyết định chạy xe vào.
Hà NộiHai người đàn ông bừng bừng lửa giận, một mực đòi gặp "thằng bé tóc vàng" đang ngồi trong trụ sở Tổ chức trẻ em Rồng Xanh. Đúng lúc Đỗ Duy Vị bước ra.
Hà NộiLập cập thò vào túi áo, ông Đào lôi ra tờ 2.000 đồng nhăn nhúm, nhận về khay cơm đang bốc hơi nghi ngút. "Cơm ngon quá!", người đàn ông 73 tuổi gật gù.
AustraliaVợ chồng Meg và Ollie Clothier đã phiêu lưu khắp Australia trong một năm, giúp chăm sóc vật nuôi, làm vườn, để nông dân được nghỉ ngơi.
MỹTrong năm năm qua, John Fallon đã thu hoạch được chín tấn rau sạch từ các dải phân cách và tặng cho người vô gia cư.
Khi Tất Đạt muốn theo nghiệp kinh doanh, chứ không theo sự sắp xếp của gia đình, bố cậu ra điều kiện con phải tự sinh tồn trong rừng để thử chí chịu đựng.
MỹTrong 11 tháng, Kamaka Dias, ở Hawaii, đã trả hết khoản vay hơn 53.000 USD để học đại học, bằng cách nói 'có' với những công việc được xem là kỳ quặc.
Không có hai tay để dùng gậy như các runner khác, Ngô Văn Vinh chỉ có thể dùng sự kiên trì vượt qua 100 km đường chạy đèo dốc trên dãy Hoàng Liên Sơn.
BrazilKhi Patricia cất lên tiếng hát, chú bò ngẩng đầu, rướn cổ, tạo ra một bản song ca giữa người và vật.
Trung QuốcÔng Ma, 88 tuổi, ở Thượng Hải đưa ra quyết định khiến nhiều người bất ngờ, đó là tặng ngôi nhà đắt đỏ cho người hàng xóm dưới tầng.
CameroonDesmond Jumbam từng phải sống trong lều lán, tuổi thơ phải di tản nhưng giờ trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người.
AnhJesse và Molly ở Loughborough là một nhóm leo núi. Có điều, Jesse bị mù nên mỗi bước di chuyển lên xuống vách đá hoàn toàn theo hướng dẫn của vợ qua micro.
Đồng ThápThanh Dư, kỹ sư điện tử viễn thông, Thanh Mi, kỹ sư công nghệ thực phẩm, song đam mê với đồng ruộng họ đã sang tận Israel học cách người Do Thái làm nông nghiệp.
Hà NộiNguyễn Thúy Ngân tự nhận mình may mắn khi thuyết phục được tới 3 tỷ phú giúp sức cho những dự án hoạt động xã hội của mình từ thời sinh viên.
Họ đều là những "cao thủ" của nhiều lĩnh vực, đang gặt hái thành công ở khắp thế giới có chung tình yêu Tổ quốc và khao khát được trở về cống hiến cho Việt Nam.
Hai hôm trước chị Phan Hoài Nam, 36 tuổi, ở TP HCM chia sẻ bức "Thư gửi vợ của chồng cũ" lên trang cá nhân khiến nhiều người khá bất ngờ và xúc động.
AnhDù từng là đứa trẻ lêu lổng, bị đuổi học, thất nghiệp và bị từ chối cho vay tiền khởi nghiệp, Adam Deering giờ là chủ 5 doanh nghiệp có doanh thu 50 triệu bảng.
ĐứcViệc bị mất đi hai chân không ngăn cản được Hülya Marquardt ở Stuttgart có một cửa hàng thời trang phát đạt và một tổ ấm hạnh phúc.
Hôm qua chị Mảy gọi bảo mơ thấy 'cô Lang'. Trùng hợp là ở Tây Nguyên, 'cô Lang' cũng nằm mơ về thăm bản. Trong giấc mơ mấy đứa nhỏ đã lớn.