Món ăn gồm hai phần: cá thịt kho mắm, ăn kèm các loại rau sẵn có theo mùa của địa phương, đủ vị chát, chua, cay, mặn, ngọt...
Thịt bồ câu vàng ngậy, quyện với mùi tương đặc trưng, dùng với bánh mì và ăn nóng sẽ rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Dế sữa chiên bột, chiên bơ hay chiên trứng cút rất tốt cho sức khỏe vì dinh dưỡng, không có mỡ.
Không chế biến ếch theo những cách quen thuộc như chiên, nướng, nấu cháo... bạn hãy biến tấu với món ếch xào dừa để đổi vị cho bữa cơm.
Từ nguyên liệu có trên đồng ruộng, những món ăn mang đậm hương đồng nội đang trở thành đặc sản trong các nhà hàng, quán ăn ở Sài Gòn.
Hoa thiên lý, rau muống, bông điên điển, ngọn bí... là những loại rau có sẵn trên đồng ruộng.
Nồi lẩu ếch đậm đà lại có vị chua chua, thịt ếch chắc ngọt ngon miệng. Ếch um khoai tây, ếch xào... cũng rất ngon.
Chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và khoai tây, bạn đã có một món ăn ngon và rất lạ miệng cho các thành viên trong gia đình.
Dân miền Tây Nam Bộ khoái nhất món cá lóc nấu canh chua, nhất là canh chua với vô số loại hoa đồng nội. Các loại bông bí, bông so đũa, bông điên điển, bông lục bình... tạo vị ngon đặc sắc cho nồi canh này.
Dân nhậu sành điệu rất khoái món dế bởi thịt dế béo như tôm sú, ngọt như thịt cua, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại chữa được nhiều bệnh như đau nhức, tê thấp, béo phì... Giá một con dế trong nhà hàng là 10.000 đồng.
Bột chiên giòn, vị cay của ớt, rau thơm, cái béo ngậy của dế… chắc chắn sẽ làm người ăn nhớ mãi món ẩm thực ngon nhưng hết sức bình dị, dễ làm này.