Vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện với giòn bùi của bóng bì cuộn thịt và rau củ bắt mắt, mang đến món canh không thể thiếu trong ngày Tết người Hà Nội.
Chỉ cần hạt sen, đường và nước, cùng với kỹ năng làm bếp khéo léo, bạn đã có một đĩa mứt thơm ngọt bên ly trà tất niên.
Lạp xưởng có vị ngọt và béo của thịt và mỡ, thơm mùi rượu và tiêu, có thể làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm, xôi...
Những miếng giò giòn dai được làm từ tai, lưỡi, mũi heo đượm vị cay bùi của tiêu hạt khiến bạn ăn không thấy chán.
Vì thế bạn nên mua loại miến màu xám nhạt, hơi đục, giống như màu nguyên thủy của củ dong.
Giò gà nhồi nấm cách làm đơn giản sẽ giúp mâm cỗ của bạn thêm đẹp mắt và ngon miệng.
Vị ngon ngọt, màu đẹp mắt, món lẩu này có thể là một gợi ý hay cho thực đơn tiệc Tết này của gia đình bạn.
Thịt kho tàu là món dễ làm nhưng nấu sao cho ngon để miếng thịt mềm, ngấm đều gia vị mà không nát, trứng có vị béo của nước dừa, vị thanh ngọt của nước thịt… không dễ.
Vị thanh ngọt, giòn giòn của măng kết hợp với cái dai, ngậy của chân giò là nét đặc trưng của món hấp dẫn này.
Hai ngày cuối tuần, chị Hiền (Từ Liêm, Hà Nội) cùng chồng dọn dẹp nhà cửa, vừa tranh thủ làm 3 mẻ mứt dừa, mứt gừng, cà rốt để gia đình ăn Tết và biếu ông bà nội ngoại.
Xuất phát từ cách bảo quản thịt của người Việt xưa kia, ngày nay thịt chân giò ngâm nước mắm trở thành món ăn hấp dẫn, đặc biệt trong dịp Tết.
Miếng thịt chân giò ăn giòn chứ không dai, cắn một miếng thấy cảm giác giòn sần sật của thịt và mộc nhĩ. Nước đông trong và có vị ngọt thanh, thơm mùi hạt tiêu, nước mắm.
Thay cho món lagu bò hay gà quen thuộc, bạn có thể chế biến với sườn non và lưỡi heo giúp làm mới món ăn quen thuộc này.
Măng tươi, cà tím, cải bó xôi... là những loại rau củ bạn có thể lựa chọn để làm món chống ngấy cho bữa cơm gia đình những ngày Tết.
Món ăn vừa đậm đà, vừa có vị cay lại không béo. Đây là món thích hợp để chống ngấy cho gia đình bạn trong những ngày Tết.
Với một chút biến tấu, bạn có thể tạo nên nhiều món ăn ngon từ thịt gà giúp cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng hơn.
Đây là món ăn lạ miệng, thích hợp làm món đổi vị, giúp chống ngấy trong những ngày Tết.
Trong những ngày đầu năm, ngồi trò chuyện bên đĩa mứt gừng cùng ấm trà nóng hổi thật thi vị.
Me ngâm có vị chua chua ngọt ngọt là món ăn thường xuất hiện trong ngày Tết bên cạnh các loại bánh mứt khác.
Vịt kho gừng cay nồng; cá nục kho tiêu nóng ấm... là những món kho ngon cho bữa cơm gia đình trong những ngày lạnh.