Nhiều khách du lịch nước ngoài đang lợi dụng sự nhẹ tay của Nhật Bản để gây rối, thách thức giá trị địa phương.
Nhật Bản ghi nhận 321 lượt cứu hộ trên dãy Alps năm 2024, vượt 302 lượt năm 2023, chủ yếu do khách đánh giá thiếu chính xác về địa hình và thời tiết.
Các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng trên khắp nước Nhật đang đối mặt với tình trạng thiếu nước do lượng khách quốc tế đổ về quá đông.
Trà đạo không chỉ là nghệ thuật thưởng trà, mà còn thể hiện triết lý sống, sự tinh tế và lòng hiếu khách qua 4 nguyên tắc cơ bản hòa - kính - thanh - tịch.
Không ôm hôn mà cúi chào khi gặp mặt, tạm biệt và im lặng khi đi tàu điện là các quy tắc ngầm người Nhật muốn du khách tuân thủ.
Giá tour Nhật Bản mùa anh đào lên tới gần 40 triệu đồng mỗi khách, tăng 15% so với năm ngoái nhưng khách Việt vẫn có nhu cầu cao, chốt sớm.
Chùa Tsubosakadera nằm ở thị trấn Takatori, tỉnh Nara là nơi người địa phương và du khách tìm đến để cầu nguyện cho đôi mắt sáng, khỏe.
Nhật BảnVới diện tích 0,24 m2, công viên ở thành phố Nagaizumi được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận "nhỏ nhất thế giới".
Nhật BảnĐảo Hokkaido luôn nhộn nhịp vào mùa đông khi hàng triệu du khách đổ về đây để đắm mình trong thiên đường tuyết nổi tiếng bậc nhất thế giới.
Nhật BảnFugu hay cá nóc là món ăn cao cấp, dành cho những du khách dũng cảm muốn trải nghiệm ranh giới sống và chết sau khi thưởng thức.
Tính đến tháng 12/2024, Nhật Bản có 21,6 triệu người có hộ chiếu, giảm mạnh so với con số hơn 30 triệu của năm 2019.
Hoa anh đào tại Osaka và Hirosaki cùng hoa chi anh ở Chichibu là những trải nghiệm không thể bỏ qua khi du khách tới Nhật Bản vào mùa xuân 2025.
Nhật BảnBảo tàng nghệ thuật TeamLab Planets tại Tokyo dựa trên công nghệ kỹ thuật số và tương tác của du khách, tạo nên những trải nhiệm độc đáo.
Sau thông tin nữ diễn viên Đài Loan Từ Hy Viên qua đời do nhiễm cúm dẫn đến biến chứng viêm phổi ở Nhật Bản, các tour của khách Việt vẫn diễn ra bình thường.
Chuyên gia y tế Hong Kong, Thái Lan khuyên người dân cân nhắc đến Nhật khi dịch cúm đang bùng phát, đặc biệt sau sự ra đi của diễn viên Đài Loan Từ Hy Viên.
Năm 2024, lượng khách Việt đến Nhật đạt hơn 600.000 lượt, cao nhất trong lịch sử và thuộc top 10 thị trường gửi khách lớn nhất đến quốc gia này.
Du khách tới Nhật Bản có thể tham khảo một số dịch vụ giải trí trong thời gian ngắn như thuê bạn gái, quần áo hay cả xe cứu thương.
Du khách đến Nhật Bản trong tháng 1-2 có thể ngắm anh đào nở sớm ở thị trấn Kawazu và Atami, tỉnh Shizuoka.
Nhật BảnĐể giải quyết tình trạng quá tải, chính quyền Kyoto đang cân nhắc đánh thuế khách sạn 10.000 yen với phòng giá từ 100.000 yen, gấp hiện tại 10 lần.
Nhóm thống đốc đại diện cho 44 tỉnh tại Nhật đang vận động để đưa văn hóa tắm onsen trở thành di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO vào năm 2028.