Vào lúc giao thừa, dân các bang miền nam nước Mỹ cố gắng ăn thật nhiều củ cải và đậu mắt đen, bởi mỗi củ cải sẽ giúp họ kiếm được hẳn 1.000 đôla, còn mỗi hạt đậu tương ứng với 100 cent cho năm mới! Nhưng theo các cụ già, phải xơi ít nhất 365 hạt thì ước muốn này mới ứng nghiệm.
Hai cảnh sát viên ở khu vực phía bắc thành phố lớn thứ hai của Brazil không thể ngờ cái đêm 14/1 lại là định mệnh của họ. Chiếc xe chở họ đang đi tuần như thường lệ trên con phố chính thì bất ngờ bị phục kích. Đám đông khoảng 30 tên, tầm 10-25 tuổi, nhả đạn xối xả vào chiếc xe…
"Tôi không biết sẽ tồn tại cùng 3 con nhỏ, mẹ già và chồng thất nghiệp thế nào đây, trong khi giá điện, điện thoại đều tăng. Dù giá nhiên liệu không trực tiếp ảnh hưởng vì chúng tôi không có ôtô hay xe máy, nhưng giờ đây, đi xe buýt cũng tốn kém hơn", Yati Taruna rên rỉ.
Nina Timofeeva sống ở Novaya Vilga, Karelia, cách Matxcơva khoảng 15 giờ tàu hoả. Vùng này đang phải đương đầu với mùa đông khắc nghiệt nhất trong vòng 15 năm qua. Hệ thống dẫn nước nóng bị hỏng. Mọi thứ dường như đang đông cứng.
Friedrich Christian Flick, 58 tuổi, là cháu trai và người thừa kế của một nhà sản xuất vũ khí thời kỳ Đức Quốc xã - người đã bị tù 7 năm vì sử dụng lao động cưỡng bức. Ông chuẩn bị trưng bày bộ sưu tập gồm 2.500 tác phẩm theo trường phái hiện đại của 150 họa sĩ, nhà điêu khắc, nhiếp ảnh gia được thu thập từ thập kỷ 80.
Nhân viên bảo hiểm hãng Via-Avto (Đức) Walther Schmelzeng đang có chuyện đau đầu. Ông đã đòi lại một chiếc xe hơi sang trọng bị đánh cắp ở Đức đưa tới Matxcơva, nơi nó được sử dụng với giấy tờ giả. Thế nhưng, Schmelzeng không thể trả phương tiện cho người sở hữu hợp pháp.
Shashi Bala là một trong số những người cực khổ nhất mùa đông này ở New Delhi. Trong khu nhà ổ chuột đông đúc và nghèo khó mà chị đang ở, nơi thất nghiệp và tật bệnh lan tràn, Bala tự an ủi rằng mình vẫn ấm giữa thời tiết lạnh giá với nhiệt độ xuống dưới không, bởi chị chả có lựa chọn nào nữa.
Một cuộc cách mạng thầm lặng, chậm chạp nhưng không thể cưỡng lại đang dần biến đổi xã hội khu vực: Người Á ngày càng già đi. Đến giữa thế kỷ này, lương hưu cho mỗi cụ già chỉ do 2,5 người lao động gánh vác.
Dân Matxcơva thường nói thà bay sang Paris hay Milan mua sắm quần áo thời trang còn rẻ hơn mua đồ nhập khẩu ở thủ đô Nga. Thế nhưng các cửa hàng của những hãng lừng danh thế giới vẫn ăn nên làm ra ở xứ bạch dương, tấp nập khách thuộc lớp nhà giàu mới nổi và trung lưu khát khao mặc đẹp.
Ngày 13/1 hàng năm, hàng triệu thanh niên 20 tuổi của xứ sở hoa anh đào vận kimono màu sáng tập trung ở những hội trường lớn hoặc công viên, để tham dự buổi lễ đánh dấu thời điểm họ chính thức trở thành người lớn.
Đất nước chùa Vàng đang nỗ lực trở thành thủ đô du lịch ở châu Á bằng cách thu hút khách hàng nhiều tiền, thay vì nhiều khách ít tiền. Trong cuộc chạy đua giành miếng bánh lớn, Thái Lan đã không tiếc trút hầu bao đầu tư cho cả những khu nghỉ mới lẫn điểm đến đã vang danh.
Từ lâu, Seoul luôn thể hiện sự biết ơn đối với Nhà Trắng vì đã giúp đỡ họ trong cuộc chiến tranh Triều Tiên. Song, đối với thế hệ trẻ nước này, Hàn Quốc là một cường quốc về kinh tế cũng như chính trị trong khu vực và không lệ thuộc vào Washington.
Ba tháng trước, người dân xứ sở bạch dương sửng sốt khi nghe tin một tay súng bắn gục ông Valentin Tsvetkov, thống đốc miền đất giàu tài nguyên Magadan, ngay giữa thanh thiên bạch nhật. Ông Tsvetkov là quan chức cao cấp nhất thời hậu Xô Viết trở thành nạn nhân của một vụ thanh toán theo hợp đồng.
“Mỗi sáng đi làm, cái cảm giác sẽ không thể trở về với vợ con lúc xế chiều cứ lẫn lộn trong tôi. Bà xã lo lắm, nhất là trong tình trạng căng thẳng hiện nay. Nhưng biết làm sao được, công việc của tôi là thế”, Roni Plaut, người lái xe trên những tuyến đường chết chóc nhất ở Israel, thổ lộ.
Hòn đảo đang tiến hành chiến dịch làm sạch rác đường phố, đặc biệt là bát, túi dùng một lần cũng như các loại vật dụng làm từ nhựa. Những sản phẩm này sẽ không được phép bán ra hay sử dụng tại các siêu thị, nhà hàng hiệu bán đồ ăn nhanh …