Thay vì chỉ luộc hay chiên, bạn có thể biến tấu trứng thành món salad, canh nấm, rán với khoai tây...
Tô bún riêu ốc nóng hổi bốc khói nghi ngút có màu đỏ au đẹp mắt cùng vị ngọt của cua, ốc, hương mắm tôm đặc trưng.
Vị ngọt của nghêu tươi với nước dùng chua cay đặc trưng là món ăn vặt hấp dẫn cho cả nhà.
Chỉ với 30 phút cùng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món cút lộn sốt me chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, hợp khẩu vị của cả gia đình.
Thịt ếch dai ngọt cùng với vị cay cay của ớt, thơm nồng của xả sẽ là món ăn hấp dẫn đổi vị cho cả nhà vào cuối tuần.
Miếng thịt nướng mềm thấm vị ngọt dịu của mật ong, dùng với cơm kèm chút dưa leo, cà chua cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà.
Salad với rau mầm kết hợp thịt bò và gia vị chua ngọt, là món khai vị chế biến đơn giản, hợp khẩu vị của hầu hết mọi người.
Mực hấp chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà.
Món ăn không mất nhiều thời gian chế biến, nhưng vẫn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà và hơi cay cho người thưởng thức.
Khi nhặt rau, một số bà nội trợ có thói quen bỏ hết lá, chỉ ăn phần cọng. Cách làm này rất lãng phí bởi vitamin trong lá rau rất nhiều.
Không rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu... vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt.
Để bánh nơi khô mát, cất bánh vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh... là những cách đơn giản giúp bạn bảo quản được bánh trung thu trong thời gian dài.
Luộc rau khi nước đã sôi, cho vào chút muối vào nước... là những cách đơn giản giúp bạn hạn chế lượng vitamin C có trong rau bị mất đi khi chế biến.
Phun ít nước muối lên khoai tây hay ngâm khoai trong nước đá lạnh trước khi chiên.
Đun nước thật sôi, dùng muối hột khi hấp hay cho các loại gia vị tạo mùi như sả, gừng, hành để tạo hương thơm, làm giảm mùi tanh của nguyên liệu.
Đun sôi nước mới cho pasta vào, thêm ít dầu ăn để tránh pasta dính nhau...
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Tro bếp giúp bạn loại bỏ chất nhầy và mùi tanh của cá; ngoài ra còn có thể dùng rượu trắng, giấm, chanh...
Dùng dầu ăn trong quá trình đánh trứng, luộc rau sẽ giúp món trứng mềm, không bị khô, rau sẽ xanh mướt hơn.
Rã đông thịt hoàn toàn, ướp với muối thô, nướng trên vỉ đã làm nóng... là những cách đơn giản giúp bạn có món bít tết ngon cho ngày cuối tuần.