Với những vỏ trứng thừa và nguyên liệu làm bánh bông lan, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh xốp lạ mắt.
Bánh cuộn có hình hoa văn đẹp mắt, ăn mềm, thơm, đặc biệt rất hấp dẫn các nhóc tì.
Bánh chả dùng ngon nhất là với trà. Một tách trà sen nóng tỏa hương thơm thanh thoát là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn với vị bùi, thơm, béo ngậy của bánh chả.
Khác với món bánh bao bình thường, bánh bao chỉ được làm từ bột nếp và có nhân đậu xanh, bên ngoài được tẩm dừa, ăn mềm mịn và rất thơm bùi.
Bánh Panna Cotta làm từ kem sữa tươi kết hợp với gelatine và sốt trái cây. Vị ngọt béo của kem hòa quyện với vị chua ngọt của thơm (dứa) hay dâu tằm, sẽ rất thú vị khi nhâm nhi trong tiết trời se lạnh.
Gà tây quay, thịt lợn muối, bánh pudding, bánh quy gừng, kẹo gậy bạc hà...là những món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh khắp thế giới.
Crinkle cookies hay còn gọi là “bánh quy tuyết” đặc trưng bởi các vết nứt trên mặt bánh và lớp đường icing phủ lên trông như lớp tuyết. Chiếc bánh ngọt ngào làm từ chocolate này sẽ là món quà tuyệt vời cho người thân dịp Giáng sinh.
Vị thơm bùi của hạt sen hòa quyện vị béo của bơ, kem tươi làm thành món bánh nướng hấp dẫn, bổ dưỡng.
Bánh làm từ nguyên liệu tốt cho sức khỏe (hạt sen bổ dưỡng an thần, hạnh nhân trị tiểu đường và tốt cho tim mạch...), lại không dùng chất bảo quản.
Bánh trung thu nướng có vỏ ngoài màu vàng cam, hoa văn bắt mắt, nhân bánh đủ vị ngọt của mứt bí mứt gửng, béo của lạp xưởng xá xíu; bùi của hạt điều, vừng...
Ngoài các cách làm thường thấy, bánh đậu phụ chiên gạo lứt là món ăn mới lạ, hấp dẫn và bổ dưỡng.
Bánh bột gạo nướng sữa tươi với phong cách Á – Âu mới lạ, hấp dẫn.
Cùng nguyên liệu là bánh ướt và nước chấm tương, bạn thay đổi phần nhân để có được 2 món bánh hương vị khác hẳn nhau.
Chiếc bánh tiêu vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong là món ăn vặt được nhiều người ưa thích.
Chỉ cần khéo tay một chút, bạn đã có thể biến tấu món bánh flan quen thuộc thành một món ăn đầy hấp dẫn với dừa tươi.
Chiếc bánh bò tơi xốp, có vị ngọt nhẹ từ lâu đã là món quà vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.
Bánh bèo chén rất phổ biến ở các tỉnh duyên hải miền Trung. Bạn có thể tự tay chế biến món ngon này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
Những chiếc bánh được chiên vàng ươm, thoang thoảng hương thơm của hành thật hấp dẫn.
Vị trà xanh trong món bánh flan quen thuộc tạo nên hương vị lạ miệng cho người ăn.
Thay vì đi ăn bánh cuốn ở ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm món này ở nhà với những biến tấu riêng, vừa đơn giản vừa ngon miệng.