Vị thơm ngọt của đậu xanh, hương bưởi nồng nàn, dai giòn bột lọc, sần sật, béo ngậy của dừa là nét đặc trưng của bánh phu thê nổi tiếng ở Huế.
Chè bắp, chè sữa hay bột lọc heo quay là những cái tên phổ biến, nhiều thực khách lựa chọn trong hành trình khám phá ẩm thực Huế.
Món cơm Âm Phủ ở Huế thường được phục vụ trong không gian tối mò để lột tả được cảm giác có phần "rợn tóc gáy" khi thưởng thức.
Những người con xuất thân từ vùng nông thôn ở Huế hẳn không quên được hương vị của món nhái đồng mẹ vẫn nấu đãi cả nhà khi mùa mưa đến.
Cơm hến, hến xúc bánh tráng, bún bò, các loại bánh bột lọc, bèo chén, bánh nậm... mang dáng dấp của xứ Huế mộng mơ, dung dị nhưng cũng không kém phần thú vị khi thưởng thức.
Nếu thích không gian cổ xưa bạn có thể tới Paris, trẻ trung hơn thì là Greatio Corner hay hiện đại là Coffee Cookie.
Cái tên nghe rất lạ nhưng lại là món ngon trong ẩm thực Huế. Từ nguyên liệu đến trang trí, món ăn thôn dã phảng phất phong cách cung đình.