Bún cá Hà Nội, cao lầu Hội An và bún quậy Phú Quốc được tờ SCMP gợi ý khách quốc tế nhất định phải ăn thử.
Việt NamChris Dwyer của CNN gọi nước mắm là nguyên liệu ẩm thực không thể thay thế, ngang tầm với dầu ô liu và xì dầu.
TP HCMMón bún cá thố tại quán ăn Công Đoàn có cá lóc vừa chín tới ngọt vị, chả cá dai và nước dùng đậm đà nóng hổi.
Tiệm bánh tráng nướng Nguyễn Tri Phương, quận 5, hút khách vì là nơi hiếm hoi bán món chuẩn Phan Thiết, nguyên liệu lấy từ quê nhà.
Đà NẵngTiệm trứng vịt lộn cô Yến nổi tiếng khắp thành phố, mỗi đêm bán cả nghìn quả, ăn kèm cóc, đu đủ ngâm chan mắm gừng.
Ngoài hủ tiếu gõ và Nam Vang đã quá quen thuộc, Sài Gòn còn có hủ tiếu hồ, hủ tiếu sốt Thái hay cuộn độc lạ.
Vĩnh LongGhé làng nghề Mỹ Hòa, du khách sẽ được xem từng bước người dân làm ra tàu hũ ky từ đậu nành.
Người Bình Định thích sự đơn giản trong nguyên liệu và vị đậm đà của món bún tôm.
Hà NộiCEO Binance Changpeng Zhao (CZ) ghé phố Nguyễn Hữu Huân để thử đặc sản cà phê trứng.
Bánh xèo được xem là món ăn hội tụ, nhiều người làm, nhiều người ăn, mang lại niềm vui trong ngày "Tết nửa năm".
Bình DươngGà ta chắc thịt, da vàng, trộn với măng cụt, chấm cùng muối ớt chanh là món ăn được ưa chuộng mùa này.
200 món ăn từ củ, ngó, hạt, lá, tim sen... ở Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới chiều 21/5.
Bánh cam là món ăn mới nhất của Việt Nam được báo Mỹ đưa vào top đồ ăn ngon nhất mà thực khách nên thử.
Với các món quen thuộc như gỏi ngó sen tôm thịt, bì cuốn, chả giò và lẩu cù lao, quán ăn ở quận Bình Thạnh luôn kín hơn 100 bàn dù trời nắng hay mưa.
Tuyên QuangNgười Tày vào rừng lấy trứng kiến, trộn thêm gia vị làm nhân, vỏ ngoài là bột nếp nương dẻo gói trong lá vả.
Lần đầu tiên Việt Nam có mô hình bản đồ ẩm thực với 63 món ăn từ 7 vùng miền, dài hơn 20 m, được dựng ở TP HCM, tối 27/4.
Thừa Thiên - HuếKhoảng 7h, mệ Gái đi từ nhà ở làng Lang Xá Cồn lên đường Hoàng Quốc Việt, Trường Chinh... nếu hết bánh dọc đường thì bà về sớm.
Tây NinhDù nắng hay mưa, mỗi tối 30 chiếc bàn tại quán lẩu cá gần ngã ba Mít Một luôn đầy khách.
Sơn LaĐến Tây Bắc tháng 3-4, nhất là Mộc Châu, bạn nên tìm thử món ăn chế biến từ hoa ban, không chỉ đẹp mà còn ngon.
Bò nhúng mắm ruốc là món ăn thường được gợi ý cho du khách đến Bình Dương, có hương vị đậm đà, ngọt thanh.