Chủ nhật, 21/7/2024
Thứ sáu, 30/12/2022, 09:55 (GMT+7)

Tài xế ăn, ngủ trên xe chờ đăng kiểm

TP HCMDo nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, nhiều tài xế phải xếp hàng từ rạng sáng, ăn, ngủ, vật vã cả ngày trên xe chờ tới lượt.

Trong lúc chờ, nhiều tài xế tranh thủ ngủ trên xe. Ông Đoàn Văn Võ, 50 tuổi, cho biết dù đến từ 2h nhưng gần 100 xe đến trước do nhiều người xếp hàng từ 23h hôm trước. "Một ngày trung tâm chỉ làm khoảng 200 xe, bây giờ ai đến 4-5h thì xếp cuối hàng, khả năng không tới lượt", tài xế Võ nói.

Đứng thấp thỏm chờ, tài xế Minh Ngọc lái xe tải chở hàng, cho biết hai hôm nay đã chạy xe qua nhiều cơ sở đăng kiểm nhưng không tới lượt xét xe. Theo ông Ngọc, nhiều cơ sở không nhận xe trực tiếp mà phải đặt trước qua tổng đài. Tuy nhiên tài xế gọi "hàng chục cuộc không được" nên đành lái xe đến cầu may. "Xe tôi đã quá hạn đăng kiểm rồi, giờ không làm được nữa thì lấy gì làm ăn", ông Ngọc nói

Tài xế container Nguyễn Văn Minh Tuấn đứng chờ trước Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5004V, TP Thủ Đức, từ 5h hôm nay. Trong những ngày qua, trạm này có hàng trăm xe tải, container xếp hàng dài 800 m, để chờ làm thủ tục đăng kiểm.

Trong lúc chờ đăng kiểm, tài xế xe tải Nguyễn Văn Minh sửa lại đèn chiếu hậu.

Tài xế Nguyễn Thanh Hoài mắc võng trên xe tải chờ đến lượt đăng kiểm tại trạm đăng kiểm 5004V. Anh Hoài cho biết đã chờ từ cả đêm qua.

Anh Phùng Đức An (áo vàng) cho biết mình và các tài xế khác chờ từ 6h hôm qua đến sáng 30/12 mới gửi được hồ sơ vào trạm đăng kiểm. Anh An cùng đồng nghiệp ăn vội bánh mì để chờ đến lượt hoàn thành thủ tục.

Các tài xế đứng trò chuyện giải khuây với nhau trước trạm đăng kiểm Cái Lát, sáng 30/12.

Mắc võng ngồi chờ trước Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5004V, tài xế Nguyễn Văn Hưng cho biết đã ăn nghỉ tại chỗ hai ngày nay tại trạm. “Ngồi đợi cả ngày mà nơi đăng kiểm họ nói không nhận hồ sơ nữa nên đành chờ sáng nay xem sao”, anh Hưng nói và cho biết thêm thường đăng kiểm ở trạm An Sương nhưng giờ trạm đóng phải chạy qua Cát Lái.

Việc ôtô xếp hàng dài còn ảnh hưởng kinh doanh của những cửa hàng ven đường. Người dân đặt ghế, chổi làm vật cản để tránh ôtô choán chỗ trước khu vực trung tâm đăng kiểm trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7.

Liên quan vụ việc Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ Giả mạo trong công tác ở các trung tâm đăng kiểm, đến nay cơ quan công an đã khởi tố 43 người, khám xét 12 trung tâm (5 ở các tỉnh, 7 tại TP HCM). Điều tra bước đầu xác định, lãnh đạo các trung tâm nhận tiền của chủ 70.000 ôtô, thông qua "cò" đưa xe đến kiểm định, bỏ qua các vi phạm, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng.

Thanh Tùng - Đình Văn