Thứ sáu, 7/10/2022
Chủ nhật, 24/7/2022, 06:00 (GMT+7)

Runner VM Hạ Long tự tin đặt mục tiêu cao

Đường chạy đầy cảm hứng, thời tiết thuận lợi khi xuất phát sớm giúp runner tự tin đặt mục tiêu cao khi tham gia VM Hạ Long.

Tham gia tất cả các giải của VnExpress Marathon, Lê Tấn Hi vẫn chưa một lần lên ngôi vô địch. Á quân của VM Huế đặt mục tiêu phá dớp trong lần đầu tiên giải tổ chức ở Hạ Long. Có mặt tại thành phố biển chiều 23/7, nam runner đánh giá VM Hạ Long có cung đường chạy đẹp, tạo cảm hứng cho vận động viên.

"Thời tiết có chút nắng nhưng tôi nghĩ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng thi đấu của mình. Giải này, tôi phải cạnh tranh với rất nhiều chân chạy mạnh như Quốc Luật, Văn Tuấn, Đan Quyết nhưng hiện tại tôi vẫn khá tự tin", Lê Tấn Hi nói.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình chinh phục cự ly 42 km ở độ tuổi 64. Tham gia hầu hết các giải của VM nhưng bà vẫn cảm thấy hồi hộp trước mỗi giải đấu mới bởi qua mỗi lần tổ chức giải lại mang đến những bất ngờ khác nhau. Lần này, cung đường chạy được nữ runner đánh giá khắc nghiệt với những người đã ở độ tuổi U70. Tuy vậy, bà đặt mục tiêu sub 4:30 và đứng bục ở nhóm tuổi.

Gắn bó với chạy bộ hơn 10 năm. Bà Thanh Bình có vẻ ngoài trẻ hơn rất nhiều so với độ tuổi của mình. Theo nữ runner, đó là thành quả của việc kiên trì tập luyện mỗi ngày.

Chinh phục quãng đường 42km với bà Bình lần này còn có con trai Đặng Khánh Huy. Theo anh Huy, hình ảnh mẹ miệt mài chạy bộ và không bỏ lỡ bất kỳ giải đấu nào trong 6 năm khiến anh cảm phục và quyết định làm bạn đồng hành cùng bà trong các giải đấu tới.

Nhóm runner từ TP HCM cùng nhau đăng ký cự ly 42 km. Vượt quãng đường dài, nhóm runner này cho biết không đến Hạ Long để "chạy cho vui" mà mỗi thành viên đều có mục tiêu cụ thể. Cả nhóm đã tập luyện theo giáo án gần một tháng nay để có thể thi đấu tại Hạ Long. Chân chạy Trần Văn Nghĩa (ngoài cùng bên trái) đặt mục tiêu đạt sub 3, lọt vào Top 100 tại giải lần này.

Anh Đỗ Mạnh Hà - bác sĩ tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh hôm nay hỗ trợ công tác y tế trong ngày phát bib cho VnExpress Marathon nhưng ngày mai sẽ "sắm vai" runner trên đường chạy 2 1km. Anh Hà cho biết chạy giúp anh cải thiện sức khỏe và tập trung hơn. Công việc tại bệnh viện bận rộn, vị bác sĩ chỉ có thể chạy sau 23h. "Tôi rất tự hào giải đến với quê hương và muốn thử sức trong lần đầu tiên chạy 21 km. Mục tiêu của tôi là sub 2:30", anh Hà chia sẻ.

Nữ runner tên Diệu lần thứ hai tham gia cự ly 21 km của VM. Cô đánh giá Hạ Long có đường chạy ven biển đẹp nhất hiện tại và tự tin phá PR cá nhân tại giải lần này.

Ngọc Sơn, chân chạy người Hải Dương lần đầu tham gia VnExpress Marathon và có lần thứ hai chạy 42 km. Giải lần này, với đường chạy đẹp, mang đầy cảm hứng, chân chạy đặt mục tiêu rút ngắn thành tích từ 3 giờ 20 phút còn 3 giờ 10 phút.

Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ ba trong năm tham gia VnExpress Marathon. Giải này ông đặt mục tiêu khá khiêm tốn là dưới 5 giờ vì trước đó ông dự liên tiếp ba giải marathon trong một tháng. Tổng cộng, ông Hải đã chạy 13 giải từ đầu năm và thành tích tốt nhất đang là 4:00:29.

Anh Hoàng Huy, Chủ nhiệm CLB Hoà Bình Runner (Hà Nội) là một trong những runner xếp thứ hạng cao trong danh sách top 100 của VnExpress Marathon. Anh đặt mục tiêu sub 3 cự ly full marathon, một kết quả khá "dễ thở" với bản thân anh và có thể giúp anh có được một suất lên bục theo lứa tuổi. Nam runner đánh giá thời tiết vẫn sẽ là yếu tố khó đoán. Anh sẽ cân nhắc chiến lược thi đấu phù hợp với tình hình thời tiết mát mẻ hay oi nóng vào sáng 24/7.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long sẽ chính thức bắt đầu từ 3h sáng mai với lượt chạy của runner full marathon. Cự ly half marathon sẽ xuất phát từ 4h15, trong khi 5 km và 10 km đồng loạt xuất phát lúc 6h15.

Tạ Thanh Huyền, cô gái sinh năm 1988 đến từ Hà Nội cho biết mình đã tham gia nhiều giải của VnExpress Marathon từ Huế đến Hanoi Midnight. Thành tích tốt nhất của cô là gần hai tiếng 20 phút.

"Tôi đặt mục tiêu về đích xinh tươi, có những bức ảnh đẹp trên đường chạy là đủ cho một trải nghiệm đáng nhớ", Tạ Thanh Huyền vui vẻ cho biết.

Hoài Phương - Phước Tuấn

sponsor-1876-1658309027-jpeg-4-3554-1773