Chủ nhật, 14/8/2022
Thứ hai, 25/7/2022, 16:01 (GMT+7)

Runner VM Hạ Long căng sức vượt dốc

Đoạn dốc Ba Đèo và đường Đặng Bá Hát lên cầu Bãi Cháy là thử thách lớn nhất trên đường chinh phục VM Hạ Long.

Đoạn dốc Ba Đèo và đường Đặng Bá Hát là con đường mới hoàn thành dẫn lên cầu Bãi Cháy. Khu vực với những khúc cua gấp và dốc nối dốc khiến nhiều runner bất ngờ.

Với độ dốc 9% đây là một trong những thử thách lớn nhất trên cung đường chạy VM Hạ Long, nhưng đồng thời cũng là nét chấm phá thú vị với khung cảnh đẹp, nhìn ra vịnh Cửa Lục và cầu Bãi Cháy.

Với các vận động viên lâu năm, việc chinh phục chặng Ba Đèo - Đặng Bá Hát không quá khó khăn. Anh Nguyễn Văn Ước đến từ Hà Đông (Hà Nội) là người đã trải qua nhiều giải marathon và thường xuyên tập chạy lên dốc. Anh điều chỉnh tốc độ và dễ dàng vượt qua đường lên cầu Bãi Cháy.

"Có lẽ đã quen với cường độ vận động nên tôi vẫn duy trì được nhịp thở và bám sát với pacer để giữ tốc và hoàn thành đoạn dốc khá dễ dàng". Chân chạy Hà Đông hoàn thành 42km với thành tích 3h50 phút, mức trung bình mà anh thường đạt được.

Phạm Vân - runner lần thứ hai chinh phục cung đường 21 km ở VnExpress Marathon nói hầu hết đoạn đường này cô đều đi phải đi bộ. Các dốc nối dốc bào mòn thể lực một cách nhanh chóng. Để giữ sức cho các chặng tiếp theo, cô gái có dáng người nhỏ nhắn quyết định đi bộ lên cầu và tăng tốc hơn ở chặng xuống dốc.

Một số runner khách chia sẻ, họ chỉ có thể chạy theo các pacer dẫn tốc ở 11 km trước đó trên đường Trần Quốc Nghiễn, còn khi bước vào chặng lên dốc hướng lên cầu Bãi Cháy, họ thường không theo kịp và bị rớt lại ở nhóm phía sau.

Anh Nguyễn Ngọc Anh, chân chạy đến từ câu lạc bộ VKL Runner cho biết, đoạn dốc không làm khó các vận động viên thường xuyên chinh phục 42 km. Tuy nhiên con đường dốc, lại kết hợp với yếu tố cua nhiều, thời tiết nắng nóng mới khiến thành tích của nhiều runner bị ảnh hưởng. Chân chạy hoàn thành VM Hạ Long trong thời gian 4h05, trong khi thành tích tốt nhất là 3h44.

Đoạn dốc cuối trước khi lên cầu Bãi Cháy được coi là thử thách lớn nhất đối với người chạy 21 km và 42 km. Tuy nhiên đây cũng là chặng mang lại nét đặc trưng cho VnExpress Marathon Hạ Long khi đưa runner chạy từ khu vực Hòn Gai sang phía Bãi Cháy, trải nghiệm vẻ đẹp của vịnh biển từ trên cao.

Ở những quãng đầu của chặng lên dốc, các vận động viên được chiêm ngưỡng những bức tranh rực rỡ vẽ trên tường các ngôi nhà dọc theo hai bên đường chạy.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long diễn ra ngày 24/7. 11.000 vận động viên trên khắp cả nước đã hoàn thành đường đua bên vịnh kỳ quan.

Thảo Miên

Ảnh: Nhóm phóng viên

sponsor_1658739771.jpg