Thứ năm, 18/4/2024
Thứ hai, 11/12/2023, 14:32 (GMT+7)

Runner trải nghiệm đường chạy VnExpress Marathon Hải Phòng

Các runner chạy từ trung tâm Hải Phòng đến ven biển Đồ Sơn sáng 10/12, đánh giá đường đua thú vị, đa dạng cảnh quan nhưng không kém phần thử thách.

Chuẩn bị cho VnExpress Marathon Hải Phòng ngày 17/12, nhóm runner chủ nhà và các địa phương lân cận có buổi chạy thử cung đường dưới sự hỗ trợ của BTC.

4h, họ tập trung khởi động và xuất phát tại khu vực đường đôi công viên trung tâm, cạnh Cung Thiếu Nhi, đường Lạch Tray.

VĐV chạy qua những cung đường trung tâm rợp bóng cây. Nhiệt độ ngày chạy thử khoảng 20 độ C. Ngày đua chính thức 17/12, nhiệt độ dự kiến giảm do có đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn về.

Đội hỗ trợ theo sát VĐV để dẫn đường, tiếp nước, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn khi qua các nút giao.

Hành trình của 42km ngang qua Nhà hát lớn Hải Phòng - công trình mang tính biểu tượng của đất Cảng.

VĐV 42km lên cầu Võ Nguyên Giáp - cột mốc cuối trước khi rời nội thành.

Với tốc độ quanh mốc sub4, runner ra đến đường 353 khi trời sáng. Tuyến đường dài hơn 13km nối trung tâm thành phố với Đồ Sơn.

VĐV chạy qua một con dốc ở khu vực Đồ Sơn, ngang những hàng quán.

Anh Bùi Quốc Đạt, thành viên HPR đánh giá cung đường khám phá Đồ Sơn đẹp và là điểm nhấn thú vị của VM Hải Phòng. Theo anh, VĐV sẽ được trải nghiệm không khí trong lành và chinh phục nhiều dạng địa hình khác nhau.

"Có lúc chạy ven bờ biển rồi lại quanh co lên xuống cùng với những con dốc vượt núi. Cũng có lúc lại chạy dưới những tán cây rất mát mẻ. Theo tôi, đây là đường chạy khá thú vị và không kém phần thử thách", anh Đạt nói.

Sau khoảng 4 tiếng, VĐV hoàn thành buổi chạy thử tại khu vực Đồ Sơn. Cả nhóm sau đó trò chuyện với nhau và chia sẻ kinh nghiệm chinh phục cung đường với thời gian nhanh nhất.

Cuối tuần này, VnExpress Marathon Hải Phòng sẽ diễn ra với 11.000 VĐV. Giải đấu khép lại năm 2023 của hệ thống được runner cả nước chờ đợi vì diễn ra ở địa điểm hoàn toàn mới. Thời tiết cuối năm mát mẻ, thuận lợi cho những màn đua tốc quyết liệt.

Hoài Phương