Thứ ba, 27/10/2020
Thứ sáu, 24/7/2020, 16:00 (GMT+7)

Runner nô nức đi nhận Bib chạy Quy Nhơn

Dự kiến gần 1.000 runner sẽ hoàn tất việc nhận Bib chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn trong ngày 24/7.

Đúng 12h ngày 24/7, ban tổ chức VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 (VM Quy Nhơn 2020) bắt đầu phát bib cho những runner đăng ký chạy và đã hoàn tất các thủ tục theo quy định. Runner từ mọi miền tổ quốc đổ về quảng trường Nguyễn Tất Thành trong không khí háo hức chờ đến ngày chạy.

Tại VM 2020, ban tổ chức đã có những cải tiến trong hình thức phát bib, mang lại thuận tiện cho runner. Nhà bạt kích thước lớn, có mái che cao giúp runner tránh nắng. Các khu vực phát bib chia theo cự ly và áp dụng hình thức số hoá, nên thời gian làm thủ tục diễn ra nhanh chóng trong vài phút.

Trước đó vài tuần, ban tổ chức đã gửi QR code cho runner để thực hiện việc nhận bib. Phần kiểm tra thông tin người chạy chỉ mất vài giây qua thao tác quét mã bằng smartphone.

Ethan Wang, đến từ Đài Loan, ấn tượng với việc trao racekit diễn ra nhanh chóng. “Thời tiết tại Quy Nhơn khá nóng, tuy nhiên tôi sẽ cố gắng về đích sớm nhất có thể khi vẫn còn mát”, Ethan Wang nói. Đăng ký cự ly 42 km, chân chạy này hy vọng có thể về đích với thời gian 4 giờ 20 phút.

Runner được ban tổ chức kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực nhận đồ. Điều này nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ chung cho những người tham gia.

Hai vợ chồng đến từ TP HCM cũng đánh giá cao công tác phát racekit của ban tổ chức. Đây là lần đầu tiên cả hai chạy tại VM Quy Nhơn, cự ly 10 km. Trước đây, cặp runner này từng tham gia nhiều cuộc chạy ảo, nên muốn thử sức tại một giải lớn, đồng thời cũng là dịp để cả gia đình nghỉ ngơi bên nhau.

Khu vực phát racekit đặt gần các điểm trang trí của sự kiện, nhiều runner tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm trước khi bước vào ngày đua chính thức.

Runner 58 tuổi Tony Dương lựa chọn VM Quy Nhơn vì mong muốn đóng góp một phần nhỏ cho du lịch Việt Nam và thoả đam mê chạy bộ. Theo chân chạy này, Quy Nhơn là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam hiện nay.

Trong khi đó, nhiều runner quay trở lại với VM Quy Nhơn lần thứ hai nhằm chinh phục những thành tích mới. Nữ runner nhỏ nhắn này từng chạy cự ly HM năm trước và sẽ chạy cự ly FM ở giải năm nay, với quyết tâm về đích trong khoảng 5 tiếng.

Nguyễn Phúc Bảo Thành khen công tác tổ chức năm nay, bởi được nhận bib nhanh chóng và không chịu nắng nóng như mùa trước. Runner người Bình Định đăng ký cự ly 21 km với hy vọng về đích trong khoảng 2 tiếng.

Tính đến 16h chiều nay, đã có 700 runner hoàn tất thủ tục nhận Bib, dự kiến con số sẽ lên khoảng 1.000 vào cuối ngày. Những runner còn lại vẫn có thể tiếp tục nhận Bib trong cả ngày 25/7.

Bộ racekit năm nay của VM Quy Nhơn có rất nhiều vật phẩm giúp runner chuẩn bị cho ngày chạy một cách an toàn như kem chống nắng đến từ nhà tài trợ Sunplay, khẩu trang đến từ nhà tài trợ DONY MASK.

VM Quy Nhơn 2020 sẽ tranh tài vào rạng sáng ngày 26/7. Thời tiết thành phố biển trong những ngày này khá lý tưởng để các runner hoàn thành cự ly đăng ký trong thời gian mong muốn. Ban tổ chức sẽ phát racekit từ hôm nay đến hết 17h ngày 25/7.

VnExpress Marathon có sự tham gia của Hưng Thịnh Land (Đơn vị đồng hành), Grand Center Quy Nhơn, TH True Water (Nhà tài trợ Bạc), Ngân hàng Bắc Á (Nhà tài trợ Bạc), Kun (Nhà tài trợ đồng hành "Kun Kids Run"), Sunplay (Nhà tài trợ Đồng), FTEL (Nhà tài trợ Đồng), Tiger Balm (Nhà tài trợ Đồng), Bảo hiểm PVI cùng các nhà tài trợ sản phẩm Key Power Sports , Revive, Play Nutrition, Hisamitsu, Dony, Vian Travel, BKAV, Nike, Tissot, Garmin, ACC, Starbalm, Asanzo, Vina chuối, Onways, AMB,Vietnam Airline và các đối tác vận chuyển CTCPVT Đường sắt Hà Nội, CTCPVT Đường sắt Sài Gòn; 84 Race (Đối tác chuyên môn), Goldsun (Đối tác truyền thông).

Thiên Di

Box-Logo-NTT-updated-15-07-2020_15955808