Thứ bảy, 25/5/2024
Chủ nhật, 3/3/2024, 13:53 (GMT+7)

Runner nhuộm xanh đường phố trong đêm đua VPBank VM Ho Chi Minh City Midnight

Các tuyến phố thuộc cung đường giải chạy đêm TP HCM đêm ngày 2, rạng sáng 3/3 được bao phủ bởi sắc xanh của hàng nghìn runner tham dự giải.

Từ 11h ngày 2/3, hàng nghìn VĐV trong màu áo xanh đổ về công viên Tao Đàn, đoạn đường Trương Định, để gửi đồ, khởi động trước khi bước vào cuộc đua VPBank, VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024.

Đồng hồ điểm 0h ngày 3/3, VĐV 10km xuất phát đầu tiên. Sau đó, lúc 0h30 là cự ly 5km. Cự ly đáng chú ý nhất - 42km xuất phát lúc 1h. Các VĐV 21km bắt đầu cuộc đua cuối cùng lúc 2h30.

Rời vạch xuất phát, dòng người tiến về phía Nguyễn Thị Minh Khai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẩn, phố đi bộ Nguyễn Huệ. Là thành phố không ngủ, càng về khuya, các tuyến đường càng náo nhiệt bởi tinh thần thể thao. Nhiều hàng quán mở cửa xuyên đêm. Các bạn trẻ vui chơi dọc tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ cổ vũ nhiệt tình khi có đoàn runner đi qua

Khu vực cột cờ Thủ Ngữ nhiều màu sắc hơn thường ngày khi các VĐV chạy qua.

Cung đường giải chạy đêm TP HCM không có nhiều thay đổi so với năm ngoái. VĐV được sải bước qua loạt địa điểm biểu tượng của thành phố như bến Bạch Đằng, hai cây cầu Thủ Thiêm, Ba Son, Dinh Độc Lập, UBND thành phố.

Đường Tôn Đức Thắng nhìn từ tượng Trần Hưng Đạo tràn ngập ánh sáng.

Phương tiện giao thông được phân luồng, tách riêng với đường chạy. Phương tiện di chuyển theo sự điều phối của CSGT thành phố và BTC, đảm bảo an toàn cho VĐV.

Khu vực công viên bến Bạch Đằng lung lung trong đêm đua VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight,

Được chạy qua các công trình biểu tượng, nhiều VĐV tỏ ra thích thú. Đặc biệt với những runner đến từ miền Bắc. Anh Phùng Thế Huy chinh phục cự ly 21km chia sẻ, cung đường chạy tựa như một tour tham quan thành phố.

"Khi đi chạy những đường dọc bờ sông Sài Gòn, cảnh sắc thơ mộng. Những đoạn đường trước dinh Độc lập, cột cờ Thủ Ngữ lại mang đến cho tôi cảm giác tự hào và thấy yêu nước hơn", anh Huy nói.

Sau khi chinh phục các tuyến phố, các VĐV 10, 21 và 42km sẽ được vượt cầu Ba Son - điểm nhấn của cung đường. Cầu có độ cao khoảng 15 m, là trải nghiệm thú vị khi VĐV có thể ngắm toàn cảnh thành phố.

Nơi đây cũng được bao phủ bởi sắc xanh của áo đấu.

Khoảng 5h, trời sáng dần lên, những runner "săn" COT sẽ được ngắm nhìn thành phố rõ hơn.

Phía đường Lê Duẩn, đoạn trước Thảo Cầm Viên không khí vẫn sôi động. Các VĐV nhận huy chương, áo finisher, giãn cơ và cùng nhau chụp ảnh.

VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 khép lại lúc 6h30.

VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight ghi dấu hai tên tuổi uy tín và kinh nghiệm trong việc tổ chức, vận hành hệ thống các giải chạy lớn là VPBank và VnExpress Marathon. Trước đó, đôi bên đã ký kết hợp tác chiến lược về việc đồng hành cùng giải đêm TP HCM trong 5 năm từ 2024 - 2028. Tháng 10/2023, VPBank và VnExpress đã phối hợp tổ chức thành công giải chạy VPBank Hanoi International Marathon tại Thủ đô Hà Nội.

Thanh Lan

b4e7251c0b2aa474fd3b_1711963963.jpg