Thứ năm, 25/7/2024
Thứ bảy, 9/4/2022, 11:56 (GMT+7)

Runner nhí căng sức trên đường đua Kun Marathon Huế

Các em hào hứng vượt qua chướng ngại vật, chinh phục quãng đường dài một km và băng băng về đích sáng 9/4.

Hơn 800 trẻ em tham dự giải Kun Marathon Huế
 
 

Video khoảnh khắc các bé trên đường chạy Kun Marathon.

Từ 6h, phụ huynh và các em nhỏ tập trung ở đường đua trong Đại Nội, thành phố Huế. 1.000 runner nhí đầu tiên đã có phần tranh tài sôi nổi vào buổi sáng.

Trước khi bắt đầu, các bé được hướng dẫn khởi động và thích thú giao lưu cùng dàn khách mời Đỗ Kim Phúc, Bảo Ngọc, Bối Bối.

Các bé được chia làm 10 lượt chạy khác nhau, chinh phục quãng đường dài một km. Cung đường rợp bóng cây xanh, ngang qua những di tích cổ kính, với vạch đích ngay trước Đại nội Huế.

Đường chạy không khó nhưng đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực của các em nhỏ. Trong không khí thể thao sôi động, các bé lần lượt vượt qua 4 chướng ngại vật để thử thách sự khéo léo, sức mạnh.

Thử thách được thiết kế theo những địa danh nổi tiếng của Huế như thôn Vĩ Dạ, núi Ngự, Hải Văn Quan, cầu Trường Tiền.

Nhiều runner nhí lần đầu tham dự Kun Marathon nhưng tỏ ra rất tự tin. Phụ huynh của bé Nguyễn Linh Đan, ở Huế, cho hay con gái dậy từ 5h, chuẩn bị sẵn sàng trang phục và khởi động. Trên đường đua dù bị tuột dây giày, bé vẫn tiếp tục không dừng lại.

Các em nhỏ căng sức mình để vượt chướng ngại vật, bứt tốc về đích. Trong khi đó, đứng ngoài đường pitch, nhiều phụ huynh cũng đứng ngồi không yên, vừa vổ vũ, vừa cố gắng ghi lại những bức hình của con. Giải chạy còn thu hút đông đảo người dân địa phương theo dõi.

Sau khi hoàn thành 4 thử thách, các runner nhí sẽ bước vào quãng 500 m đường trường, kiểm tra khả năng bứt tốc.

Đội tình nguyên viên được bố trí suốt đường đua để kịp thời hỗ trợ mọi runner nhí.

Hai gương mặt được nhiều trẻ em yêu thích là ca sĩ - diễn viên Bảo Ngọc và vận động viên môn bóng đá nghệ thuật Đỗ Kim Phúc cũng có mặt và cổ vũ hết mình cho các bé. Bảo Ngọc cho hay Kun Marathon có nhiều chướng ngại vật rất hấp dẫn, thử thách các runner nhí. Trong khi đó, Đỗ Kim Phúc bày tỏ ngạc nhiên trước khả năng chạy đua của các bé.

Kun Marathon Huế là ngày hội vận động dành cho trẻ em. Sự kiện đầy màu sắc giúp các em được thỏa sức vận động, giao lưu, làm quen với bạn bè trên khắp cả nước, lưu giữ lại những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình. Sự kiện còn giúp trẻ rèn luyện tinh thần yêu thể thao, trở nên tự tin, mạnh mẽ, bản lĩnh hơn.

Phụ huynh của bé Gia Bảo, 10 tuổi, cho hay con trai "háo hức đến mức không ngủ" trước ngày chạy đua. Cậu bé từng về nhất Kun Marathon Huế 2020 nhưng năm nay do bị ngã trên đường đua nên về đích thứ ba. "Giải chạy Kun Marathon được tổ chức rất hoành tráng. Hy vọng năm nào cũng có giải chạy để cho các bé tham gia, rèn luyện sức khoẻ và tinh thần thể thao", chị nói.

Năm nay, với số lượng 2.000 vé chạy, cùng sự hỗ trợ từ phụ huynh đi cùng, Ban tổ chức quyết định kéo dài hoạt động trong suốt cả ngày. Bên cạnh đó là nhiều chương trình bên lề hấp dẫn, tặng quà cho các vận động viên nhí.

Sau khi nhóm đầu tiên hoàn thành chặng đua, nhóm 1.000 runner nhí còn lại sẽ tiếp tục chinh phục Kun Marathon vào chiều nay.

Hoàn thành đường đua, tất cả runner nhí đều được nhận huy chương, vật phẩm Finisher. Các bé về nhất, nhì, ba mỗi lượt chạy sẽ nhận huy chương tương ứng màu vàng, đồng, xám bạc. Mặt trước in dòng chữ "Chúc mừng người chiến thắng" bằng tiếng Anh.

Nhóm phóng viên